Cuộc thi ảnh “Con lớn khôn từng ngày”- Anh hai đã lên 5

bởi: Bích Nguyễn
 76 bình luận  41 love

Trời trở lạnh. Mẹ mở tủ lấy quần áo ấm cho hai anh em, vậy mà những bộ đồ năm trước con mặc đều chật và ngắn hết. Con trai mẹ lớn rồi!

Mẹ mệt. Con trai phân công: Hôm nay bố nấu cơm nhé! Còn con thì tự ra lấy chổi quét nhà giúp mẹ. Con trai mẹ lớn rồi!

Em bé đi tiêm. Em gái hơi nhát, lần nào đi tiêm phòng cũng khóc. Anh trai thương em xin mẹ cho đi tiêm cùng. Còn mang theo chiếc xe đồ chơi mà mình thích nhất theo. Mẹ bảo để nhà rồi lát về rồi chơi, anh bảo: em cũng thích chơi mà, tý em tiêm đau con cho em chơi cho đỡ đau. Con trai mẹ lớn rồi!

Về thăm ông nội. Ngày trước mỗi lần về quê đều nhõng nhẽo đòi ông đưa đi chơi bất kể mưa nắng, đòi ông mua đủ thứ đồ chơi. Bây giờ rủ ông đi chơi thì đã biết lấy mũ bảo hiểm cho cả hai ông cháu rồi nhắc ông đi đâu bằng xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm để an toàn và cho đúng luật giao thông. Khi ông bảo mua quà thì chỉ chọn một thứ mình thích nhất và một thứ cho em. Ông hỏi sao không lấy thêm, con trai bảo: ông đi làm vất vả kiếm tiền không được lãng phí. Dù rất muốn mua nữa). Và thế là anh ý được ông thưởng thêm một chiếc xe cần cẩu vì “rất ngoan” (thế là anh chàng hí hửng cả ngày). Nhưng đúng là con trai mẹ lớn thật rồi!!!

Ngày tháng trôi qua, con lớn dần trong tình yêu thương của ông bà bố mẹ. Con ngoan ngoãn, bướng bỉnh nhưng cũng biết quan tâm mọi người, chăm sóc em bé giúp mẹ, gọn gàng ngăn nắp. Mẹ rất tự hào về con- con trai của mẹ. Mẹ yêu con!

Bình luận

0 bình luận

Bạn có ảnh cưới muốn chia sẻ?     Tạo album
Album liên quan
Vui chơi ngày hèVui chơi ngày hè 3
06/07/2018