Thẻ tín dụng phụ và những điều cần lưu ý

bởi: MarryLiving
 0 love

Thẻ tín dụng ngày càng quen thuộc với mọi người. Để tiện lợi cho việc chi trả, người chủ tài khoản còn có thể mở thẻ phụ để cho người thân sử dụng. Việc sử dụng thẻ phụ cũng có nhiều vấn đề cần lưu tâm để bảo đảm an toàn cho tài khoản cá nhân của bạn.

Giải thích một cách đơn giản, thẻ phụ là thẻ do chủ thẻ tín dụng mở thêm để cho người thân (cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn bè…) cùng chi tiêu để tiện quản lý tài chính gia đình, hoặc cộng dồn những ưu đãi khi chi tiêu. Thẻ phụ phụ thuộc vào thẻ chính và

Đăng ký thẻ tín dụng phụ không đòi hỏi nhiều quy trình

Các công ty tài chính thường có các khuyến mãi khuyến khích người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng. Thay vì chi trả bằng tiền mặt không có lợi, người chủ tài khoản sử dụng thẻ thanh toán được hưởng những ưu đãi dành riêng cho thẻ tín dụng. Tích điểm tiêu dùng từ thẻ còn có thể tích dặm bay, nhận khuyến mãi…

Chỉ có chủ thẻ mới là người được quyền mở thẻ phụ và cũng là người thanh toán cho những khoản chi tiêu phát sinh từ thẻ phụ. Hạng thẻ phụ chỉ được bằng hoặc thấp hơn hạng thẻ chính. Ví dụ thẻ chính có hạng vàng thì thẻ phụ chỉ có thể là hạng vàng hoặc hạng chuẩn.

Trẻ biếng ăn: Đã có cách điều trị Tài trợ bởi:

Biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể do vấn đề bệnh lý hoặc xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc con biếng ăn sẽ giúp mẹ biết cách giải quyết tình trạng này, giúp con ăn ngoan chóng lớn.

Thẻ ngân hàng

Thẻ tín dụng có thể  mở từ2 đến 9 thẻ phụ tuỳ ngân hàng. Càng nhiều thẻ phụ,  hạng mức tín dụng càng bị chia nhỏ.

  • Từ một tài khoản chính, người ta thường mở 2 thẻ phụ cho người thân. Việc đăng ký thẻ phụ thường không quá rườm rà và cần nhiều giấy tờ, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần là cư dân trên 15 tuổi cư trú tại Việt Nam là có thể tiến hành mở thẻ.
  • Thông thường, các thẻ phụ cũng đòi hỏi đóng phí thường niên như thẻ chính, tuỳ mỗi ngân hàng hay công ty tài chính khác nhau sẽ có những quy định về điều kiện chủ thẻ phụ khác nhau. Thường sẽ được mở miễn phí hoặc bằng 50% so với thẻ chính.
  • Dù có thể mở nhiều thẻ phụ, tài khoản chính của bạn cũng chỉ có hạn mức định sẵn. Ví dụ định mức tín dụng tài khoản của bạn là 70 triệu, bạn mở thêm 3 thẻ phụ thì định mức này không đổi.
  • Sử dụng vượt định mức, chủ thẻ chính phải đóng phí phạt và trả số tiền đã chi tiêu quá hạn mức lại cho ngân hàng. Bảng sao kê hằng tháng sẽ liệt kê tất cả giao dịch trên cả hai loại thẻ và chủ thẻ chính là người có trách nhiệm thanh toán lại cho ngân hàng.
  • Những người được mở thẻ phụ thường là người chưa có thu nhập ổn định, không có khả năng mở thẻ tín dụng, và sống nhờ vào chủ tài khoản. Nếu mở nhiều thẻ phụ cho người thân mà không kiểm soát, cuối tháng bạn sẽ lâm vào “khủng hoảng” vì chi tiêu vượt hạng mức, không đủ tiền chi trả cho ngân hàng.

Những lưu ý quan trọng khi mở thẻ phụ

  • Để tránh việc người thân, họ hàng chi tiêu bằng thẻ tín dụng phụ quá tay dẫn đến khó thanh toán tiền lãi cho ngân hàng, bạn nên đặt hạn mức cho thẻ tín dụng, kiểm soát chặt việc chi tiêu của người được cấp thẻ phụ, tránh “nợ như chúa Chổm” vì thẻ phụ .
  • Khi mở thẻ phụ cho con cái, người thân, bạn hãy yêu cầu ngân hàng giới hạn hạn mức tín dụng, ví dụ chỉ cho phép con chi tiêu tối đa 5 triệu đồng/ kỳ. Ngoài ra, bạn nên nhắc nhở người nhà không nên rút tiền mặt qua thẻ.
  • Thẻ phụ cũng có nguy cơ mất cắp thông tin, rò rỉ thông tin tài khoản thẻ. Đặc biệt, nếu người sử dụng thẻ phụ là con nhỏ, hoặc cha mẹ già không rành về công nghệ thông tin, bảo mật thông tin, dễ mất mã PIN. Tốt nhất, dặn người sử dụng thẻ phụ cẩn trọng khi nhập mã PIN, không được để cho người khác dùng thẻ, không truy cập vào phần mềm hay website lạ…
chi tiêu có kế hoạch

Thanh toán bằng thẻ tín dụng về bản chất là đang chi tiêu bằng đồng tiền đi vay, vì vậy phải chi tiêu có kế hoạch và tiết kiệm

Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng về bản chất là chúng ta đang chi tiêu bằng đồng tiền đi vay, vì vậy phải chi tiêu có kế hoạch và nhớ trả đủ nợ cho ngân hàng. Như vậy thẻ tín dụng mới là công cụ thực sự giúp bạn tiết kiệm, và tiết kiệm được rất nhiều.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.