15 công thức mẹ dạy con gái để có một cuộc sống hạnh phúc

bởi: Moc Mien
 0 love

Chào đón một cô bé đến với thế giới, người mẹ vừa tự hào vì con mình sẽ làm đẹp thêm cho thế giới, vừa lo lắng vì con gái vốn yếu đuối và đa cảm. Dưới đây là 15 công thức sống mà một người mẹ đã dạy cho con gái của mình. Và nó xứng đáng để được gửi đến cho tất cả những cô con gái khác, vì một cuộc sống hạnh phúc.

1. Con có mặt trên đời để tỏa sáng trên con đường riêng của mình. Đừng để bất kỳ ai dạy con cách sống cuộc đời của mình.

2. Con hoang mang vì nhiều điều mình không biết? Đừng lo, cuộc sống luôn vận động và chính con cũng đang vận động. Những trải nghiệm sẽ giúp con hiểu biết và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Quan trọng là hãy thoải mái với hiện tại.

3. Đừng bao giờ đánh giá bản thân ở lĩnh vực con không giỏi. Hãy đo năng lực bằng những thế mạnh của mình, và chúc mừng con, con xứng đáng với những lời khen.

4. Những tình huống đã xảy ra không thể thay đổi được nữa. Vì thế, đừng nên tự dằn vặt bản thân bằng những câu kiểu “nếu như…”, “giá mà…”.

5. Đừng quá khắt khe với bản thân. Con đẹp hơn con nghĩ đấy, và thế giới cần con như là con vốn thế.

6. Những bước thụt lùi được sinh ra để dạy cho con hiểu nhiều hơn về bản thân cũng như nhận định đúng giá trị thật sự của mình.

7. Con đang sống nghĩa là con sống có mục đích, dù rằng con chưa thể hoàn toàn xác định được nó.

8. Mọi người thường không nhớ vẻ ngoài của con hôm đó ra sao. Thật đấy. Họ nhớ nhất chính là cảm giác mà con đem đến cho họ. Vì thế, hãy đem đến những cảm xúc tích cực cho mọi người thay vì tự ti và để ý quá mức bề ngoài của bản thân.

9. Quá khứ không nói lên được con là ai. Đừng quá bận tâm hay sống mãi với nó nữa.

10. Trong cuộc sống, con không cần phải quá khắc nghiệt. Nếu một mối quan hệ có khả năng bị tan vỡ, con hãy nới lỏng ra một chút cho dễ thở, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

11. Nói “Không” không phải là lời từ chối ích kỷ, mà nó cũng là một cách thể hiện lòng tự trọng của con. Đừng ngại khi nói “Không”.

12. Hãy chăm sóc bản thân tốt, con trong tương lai sẽ cảm ơn con hôm nay rất nhiều đấy.

13. Đừng để niềm tin của con giới hạn bản thân.

14. Không hẹn thời điểm để hạnh phúc. Đừng nói và phụ thuộc vào những câu đại loại “Khi nào giảm cân thành công, tôi sẽ bắt đầu hẹn hò”, “Khi có nhiều tiền, tôi sẽ đi du lịch”, “Khi nào để dành được 1 tỷ tôi mới lập gia đình”… Cuộc sống đang xảy ra bây giờ, con hãy tận hưởng nó, đừng hẹn, vì chẳng ai biết trước được tương lai.

15. Kết thúc cũng chính là mở đầu. Bị từ chối, thất bại, chia tay… là những việc khiến con khổ sở và cảm thấy dường như mọi chuyện đều kết thúc rồi. Thực tế rất khó để vượt qua. Nhưng vấn đề là, trước sau gì con cũng sẽ vượt qua được. Hãy mở lòng ra để đón nhận những bài học kinh nghiệm xương máu và bước tiếp với một khởi đầu mới.

 

 

 

Nào các cô con gái, mẹ bạn đã dạy bạn điều gì cho cuộc sống này?

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog