​​​​​​​​​​​​​​Bí quyết chọn trường mầm non tại Quận 2

bởi: Diep
 1 love

Khi con yêu đến tuổi đến trường thì vấn đề chọn trường là nỗi băn khoăn của hầu hết các mẹ. Các tiêu chí chọn trường mầm non sau đây sẽ phần nào giải toả nỗi băn khoăn của các mẹ.

​​​​​​​Bí quyết chọn trường mầm non tại Quận 2

Khi con yêu đến tuổi đến trường thì vấn đề chọn trường là nỗi băn khoăn của hầu hết các mẹ. Các tiêu chí chọn trường mầm non sau đây sẽ phần nào giải toả nỗi băn khoăn của các mẹ.

  1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.
Và nhất là những ngày mưa bão thì lại càng bất tiện. Các trường nằm trên những tuyến đường kẹt xe thì nên tránh, vì không an toàn cho bé.

2. Thời gian học linh hoạt

Một số trường giữ bé cả tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Một số trường thì từ thứ 2 đến thứ 6. Tuỳ vào công việc của ba mẹ mà bé sẽ học thứ 7 không? Nhưng đa số các trường đều chủ động thời gian linh hoạt cho phù hợp với gia đình các bé.

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con bạn được nhận lại những gì.

5. Trình độ của giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Xem thêm: 

4 cách giúp cha mẹ vượt qua cơn giận dữ với trẻ

Các tips giúp phụ huynh làm bạn cùng con

Cách nhận biết Trường mầm non Montessori đạt chuẩn Quốc tế?

Có nên dạy con học chữ từ mẫu giáo?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog