Bin bé bỏng của mẹ

bởi: Lê Thị Ngọc Trân
 1 bình luận  1 love

Ngày mai con vào lớp 1, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 6 của con! Mới nãy soạn đồ cho con đi học, nhìn con mặc đồng phục học sinh, phúng pha phúng phính, Mẹ thấy buồn cười mà vui quá!

Con trai bé bỏng của mẹ
Cách nay 6 năm, mẹ nhớ như in ngày đó, chiều 5h mẹ sọan đồ, rồi ba chở mẹ vào bệnh viện sau gần 43 tuần mang thai con, chờ mòn mỏi mãi đến khuya đúng 11h45p con cất tiếng khóc chào đời. Nghe bác sỹ thông báo con được 3,3kg mà mẹ mừng muốn khóc, mẹ khóc vì mẹ mừng vì mẹ hư lắm!
Khi thai 20 tuần và biết con là con trai, mẹ đã ngồi khóc ngay tại phòng khám, khóc tức khóc tưởi, khóc suốt đoạn đường về, còn ba con cứ cười ha hả. Mẹ ức lắm, ức sao ông trời không cho mẹ 1 bé gái, dù mẹ cầu mong từ khi mang thai anh 2 của con! Mẹ buồn không thèm ăn, tâm trạng chán ngán dễ sợ, tới khi con dọa suy dinh dưỡng thai suốt mấy tuần cuối mẹ mới cuống cuồng tẩm bổ này nọ. May sao con bị già nên ở thêm trong bụng suốt hơn 2 tuần nữa, ơn trời nên khi sinh ra con vẫn khỏe mạnh kháu khỉnh thấy cưng.

Trải qua bao tháng ngày vất vả nuôi con, mẹ không còn mong ngóng ước nguyện năm nào. Con càng lớn càng lí lắc, miệng luyên thuyên líu lo suốt ngày. Tính 2 anh em khác nhau hoàn toàn, anh con thì hiền khô nhưng hậu đậu, con thì rất khó tính và hung dữ nhưng kĩ càng cẩn thận, không bao giờ để mất đồ. Anh Tin cục mịch có sao nói vậy, con thì thích khen ngườii khác và sống tình cảm lắm, với con gia đình là nhất, mẹ đẹp nhất giỏi nhất hay nhất tốt bụng nhất (ai hỏi con cũng nói vậy), con luôn xem mẹ là thần tựơng của con. Mẹ nhờ con là con làm liền, thấy mẹ đi chợ về còn chạy ra xách phụ, đấm lưng cho mẹ mỗi khi mẹ đi làm về…Nhiều khi con hay ôm mẹ, hôn mẹ thỏ thẻ Con thương Mẹ lắm nhất trên đời, còn nói sau này không lấy vợ để lo cho Mẹ (dù mê bạn gái thấy sợ luôn).
Con trai bé bỏng của mẹ
Mẹ thật xấu hổ khi bản thân đã từng buồn khi biết con là con trai, mẹ hối hận lắm con biết không
Mẹ may mắn vì có con, và 2 đứa luôn luôn là báu vật mà ông trời đã ban cho mẹ, để mẹ luôn luôn có động lực vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống
Con đến với mẹ như là phép màu, như là kho báu không gì có thể sánh được. Mẹ biết sau này khi con lớn lên, ai đó sẽ nói rằng con thứ hai thì không được yêu bằng con đầu. Mẹ xin lỗi khi phải khẳng định rằng điều đó hoàn toàn là dối trá. Hãy tin mẹ nhé. Từ giây phút bác sĩ đặt con vào vòng tay mẹ, không có điều gì mẹ chắc chắn trên đời này hơn tình yêu dành cho con. Mẹ sẽ dành cả cuộc đời này cho con và anh con mà không hề do dự. Mẹ sẽ yêu con giống như mẹ yêu anh con. Đừng bao giờ tin những lời đồn đại kia nhé.
Dù mẹ có mong con là con gái, lỡ suýt làm con suy dinh dữơng thai nhi, lỡ ko chăm sóc đủ chu đáo cho con thì mẹ vẫn yêu con, bằng cả trái tim của mẹ, tới hơi thở cuối cùng
HAPPY BIRTHDAY CON TRAI YÊU PHẠM DUY ANH CỦA MẸ!
10/08/2011- 10/08/2017Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog