Các em gái sắp lấy chồng đã biết gì về năm Kim Lâu chưa. Làm sao để vợ chồng luôn hạnh phúc?

bởi: Nguyễn phong Linh
 0 love

Xem ngày tốt kết hôn để tình yêu vợ chồng luôn bền chặt. Tiếc gì 3s chứ

Theo phong thủy học thì trước khi xem ngày cưới hỏi năm 2017 cần xem năm nay bạn có đẹp tuổi để làm đám cưới hay không. Dân gian có câu " cưới vợ xem tuổi đàn bà, dựng nhà xem tuổi nam giới". Đây chính là 1 phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Á Đông. Khi quý vị sửa nhà, nên xem tuổi của người đàn ông, nhưng khi cưới hỏi, lại phải xem tuổi con gái trước. Tuổi con gái lấy chồng nếu phạm phải Kim Lâu thì sẽ không được cưới. Vậy tuổi Đại kỵ hay còn gọi Kim Lâu là tuổi như thế nào, cách tính làm sao?. Cách tính Kim Lâu phổ biến của người xưa là lấy tuổi Âm lịch (tuổi mụ) sau đóchia cho 9. Nếu như dư 1,3,6,8 là phạm Kim Lâu.

Cách thành hôn khi đúng tuổi Kim Lâu

Nếu như tuổi cô gái mà phạmKim Lâu thì cung chỉ tính tới trước ngày đông chí. Qua đông chí thì được tính là sang tuổi mới. Thường thì đông chí là 21-22/12 dương lịch. Qua ngày đông chí có thể cưới hỏi như bình thường mà không phải chờ đến năm sau.

Nam giới lấy vợ cũng rất kỵ nếu phạm vào hung niên. Sau đây là bảng năm kỵ tuổi của các tuổi. Vào hung niên của mình thì đàn ông không nên lấy vợ, nữ không nên gả chồng.

Ví dụ: Đàn ông tuổi Tý thì không được cưới năm Mùi, Nữ giới tuổi Tý không được cưới năm Mão.

Sau khi lựa chọn được tuổi và năm để thành hôn, chọn tới những tháng đại lợi, tiểu lợi sau đó với chọn ngày tốt cuối cùng. Nếu như chọn được tháng đại lợi thì là tuyệt vời nhất, nếu tháng đó bận thì lựa tới tháng tiểu lợi. Tuy vậy đặc biệt dù tháng đại lợi hay tiểu lợi mà đúng vào tháng bẩy âm thì các bạn cũng không nên cưới. Vì tháng 7 là tháng người âm, rất xấu cho vấn đề mai mối thành hôn.

Chú ý, người Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng, còn người Nam thì kiêng cưới vào ngày 15, mùng một vì chúng là những ngày ăn chay, nhiều người không tới dự tiệc cưới mặn.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog