Cám ơn con đã rất yêu em

bởi: Uyên Nguyễn
 0 love

Quyết định sinh thêm đứa con thứ 2 khi cô con gái đầu lòng chỉ mới 3 tuổi quả là một điều khó khăn. Làm sao để con không thấy tủi thân khi nhà có thêm em nhỏ, làm sao để các con kết nối và yêu thương nhau?

Tina của mẹ,

Nhìn con vừa nằm trong lòng mẹ ngủ, mà tay vẫn nắm chặt tay em Tony, mẹ hạnh phúc nhiều lắm. Con biết không, kể từ ngày mẹ biết mình có thêm em Tony trong bụng, mẹ đã lo lắng rất nhiều. Tina của mẹ lúc đó chỉ là em bé 3 tuổi, mẹ không biết mình nên nói với con về việc chúng ta sẽ đón thêm 1 thành viên mới như thế nào, làm sao để con không thấy tủi thân, làm sao để con yêu thương Tony thật nhiều…

Mẹ vẫn nhớ đêm đó, mẹ ôm Tina vào lòng và kể truyện cổ tích cho con nghe. Rồi mẹ đặt tay con lên bụng mẹ và nói với con về em. Lúc đó Tina của mẹ cứ tròn xoe mắt rồi hỏi đi hỏi lại “Mẹ ơi trong bụng mẹ có em bé thật không?” làm mẹ vừa buồn cười vừa cảm động. Sau đó, mỗi ngày mẹ đều để Tina xoa bụng mẹ, trò chuyện với em, mẹ còn nhái giọng em Tony nói rằng em yêu chị Tina lắm, muốn được gặp chị Tina lắm. Mẹ tin điều đó đã tạo nên sợi dây kết nối vô hình giữa 2 đứa ngay từ khi em còn trong bụng mẹ. Thật kì lạ, khi vừa chào đời dường như em đã quen với giọng nói của con, mỗi lần con cất tiếng, Tony đều nhướng mắt để tìm con.

Mẹ không bao giờ cho phép ai nói với Tina của mẹ những câu “Mẹ có em rồi không thương con nữa” hay “Con làm chị phải nhường em”. Tuyệt đối không. Nhờ các cô chú lớn dặn dò, cũng nhờ đọc nhiều sách về tâm lý trẻ em, mẹ biết những lời nói vô tình đó sẽ làm Tina của mẹ tổn thương rất nhiều. Mỗi ngày mẹ đều nói với con thật nhiều lần “Mẹ rất yêu Tina”, mẹ luôn khen con mỗi lần con giúp mẹ mang khăn, mang bỉm lại cho em và nói với con em Tony yêu con rất nhiều. Mẹ nhìn thấy con vui mỗi khi con có thể giúp mẹ làm gì đó cho em, Tina của mẹ ngoan quá.

Đôi lúc việc loay hoay với cả 2 đứa con nhỏ làm mẹ bận tối mặt mày, những lúc Tony ốm hay khóc quấy, mẹ đành lỡ hẹn với Tina không ôm dỗ con ngủ được. Thế là tối hôm sau con nhắc ngay, con dỗi và đòi mẹ ôm con lâu hơn. Tina của mẹ nhạy cảm lắm, nên mẹ càng phải chú ý không thể để con tủi thân.

Hôm nay là thôi nôi Tony, nửa tháng trước đó khi chuẩn bị mẹ cứ lo hôm nay các cô chú đến sẽ tập trung vào em Tony làm con thấy tủi thân. Vì thế, mẹ đã cùng con chuẩn bị cho em buổi sinh nhật đầu tiên này. Con mẹ thật giỏi, con giúp mẹ mang khăn ăn xếp ra bàn, chọn quần áo cho em Tony, giúp em đội mũ. Mẹ đã khoe với mọi người rằng Tina đã giúp mẹ rất nhiều và con thương em Tony lắm. Khi được các cô chú khen, nhìn mắt con lấp lánh cười, mẹ tự nhủ mình phải bảo vệ niềm vui thuần khiết này trong trái tim con mãi.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog