Chọn trường cho con

bởi: Tuy Tho
 19 bình luận  1 love

Năm nay con tôi đã bắt đầu lên 5 tuổi, bé đang học ở một trường Mầm non ngoại ô Thành phố. Hai vợ chồng tôi quyết định dọn nhà về nội thành, nên phải chuyển trường cho con rồi. Khi con lên 5, con bắt đầu học lớp lá.

Lớp lá là lớp rất quan trọng vì đây là bước đệm và cũng là đòn bẩy để con bước vào lớp một-bắt đầu cho một hành trình học hành dài đăng đẳng 12 năm.Con trai tôi đi học mầm non từ lúc mới 12 tháng,nên nhóc cũng quen việc đến trường mỗi sáng,cháu biết tự thức dậy sớm ,vệ sinh cá nhân rồi vào thay đồ ,sau đó theo ba đến trường.Tôi cũng tập cho con thói quen ngủ sớm,trước 9 giờ tối,sáng 5g30 là con trai tôi đã thức rồi.Cái đau đầu của hai vợ chồng tôi là thay đổi môi trường học của con,mà chỉ còn có một năm duy nhất ở mầm non là con vào tiểu học rồi,lại tiếp tục vào trường mới ! Đành thôi,chúng tôi đã quyết định chuyển nhà .

Vấn đề chọn trường cho con mới làm chúng tôi suy nghĩ rất nhiều.Cho con học trường nào đây? Trường dân lập hay công lập? Trường quốc tế hay trường Việt Nam?

Tôi phải tìm hiểu,chọn một ngôi trường nào vừa phù hợp với con lại vừa phù hợp với điều kiện của gia đình tôi .

Tìm hiểu mãi mà chúng tôi cũng không thể đưa ra quyết định.Vì vậy chúng tôi để con tiếp tục học ở trường cũ và phải phân công nhau mỗi ngày đi hơn 10km để đưa đón con.

Chúng tôi mơ ước cháu có một ngôi trường vừa cảm thấy thoải mái vui tươi khi đến lớp,vừa cảm thấy thích thú khi về nhà,ở đó thật sự là một ngôi trường có cô giáo như mẹ hiền.Ở ngôi trường đó,con chúng tôi được phát huy tối đa những năng khiếu mà cháu có,được khám phá thế giới xung quanh một cách thoải mái và đầy hứng thú.Trong ngôi trường đó,con chúng tôi không phải chịu bất cứ một áp lực nào về các loại bài tập về nhà,về các con điểm ,về sự quá khắt khe của thầy cô.Ở đó con tôi được giao tiếp một cách ôn hoà nhã nhặn với bạn bè và mọi người xung quanh. Và cuối cùng tôi mong rằng những bữa cơm bán trú cháu ăn ở trường sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng và cháu luôn cảm thấy hứng thú khi ăn.

Và ở ngôi trường đó,chúng tôi-những bậc làm cha mẹ cũng được yên tâm khi biết rằng con mình đang có một ngôi trường học thật tốt .      Ở Việt Nam có ngôi trường nào như mong muốn của chúng tôi không cả nhà ?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog