Dạy con cách trao một món quà

bởi: Uyên Nguyễn
 0 love

“Của cho con không bằng cách cho”

Tôi vẫn thường dạy con làm những món quà nho nhỏ tặng cho những người thân xung quanh: ông bà, bố, em trai, thầy cô, bạn bè… Có khi món quà chỉ là một bức tranh bé tự vẽ hay một quyển vở trắng. Nhưng dù món quà là gì, tôi vẫn cùng bé gói lại thật cẩn thận và đính kèm một mẫu thiệp nhỏ ghi những lời yêu thương. Tôi muốn bé hiểu rằng, ý nghĩa của một món quà không nằm ở giá trị vật chất mà ở sự trân trọng trong cách ta trao nó.

Con bé nhà tôi giống mẹ, thích làm những món đồ thủ công nho nhỏ nhiều màu sắc. Vì thế, từ bé tôi đã dạy cháu cách xếp giấy, cắt hoa đơn giản, gói quà, tô màu. Mỗi khi bé tặng quà cho ai, đều tỉ mỉ gói lại, vẽ thêm hình hoa hay cắt một chiếc nơ nhỏ đính kèm, lại còn nắn nót viết những lời yêu thương kèm theo. Cũng nhờ những mẫu thiệp ấy mà trước khi vào lớp 1, bé đã có thể viết chữ khá cứng cáp. Tôi còn dạy bé mỗi khi trao quà cho ai đó phải đưa bằng hai tay và nhìn vào mắt họ một cách vui vẻ. Tôi tin khi bé nhìn thấy niềm vui trong mắt người nhận, bé sẽ biết mình không chỉ trao đi 1 món quà, mà còn là 1 niềm hạnh phúc.

Còn nhớ Noel năm ngoái, tôi làm một khay bánh cookie hình cây thông, hai mẹ con đã dành cả buổi chiều chủ nhật để gói từng chiếc bánh mang tặng các bạn trong lớp. Trung thu vừa rồi, tôi cùng bé tham gia buổi tặng quà từ thiện, bé đã khiến các cô trong hội vô cùng ngạc nhiên khi giúp mẹ gói quà rất thành thạo. Trên mỗi món quà, bé còn dính một chiếc nơ và một tờ giấy màu gì tặng các bạn "Thân chúc bạn trung thu vui vẻ".

Thỉnh thoảng chính tôi cũng nhận được vài món quà bất ngờ của cô con gái nhỏ. Có một lần bé mang về tặng tôi một hộp sữa chua được cất lại từ phần quà xế, trên hộp còn kèm một mẫu giấy nho nhỏ: "Con chúc mẹ ăn ngon miệng". Mẩu giấy đó tôi vẫn đính trên bàn làm việc, mỗi lần xem đều thấy trong lòng ấm áp khó tả

Tôi mong con gái mình lớn lên sẽ luôn giữ một trái tim ấm áp và biết quan tâm đến mọi người.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog