Dạy con yêu thế nào cho đúng?

bởi: Vũ Thu Hương
 0 love

Tình yêu, vâng, ai cũng biết là nó tuyệt đẹp. Bao đời nay các nghệ sĩ dành cả đời để ca ngợi nó. Vậy nhưng, có một giới anti nó, ghét nó, sợ nó và đôi khi lại cần nó thái quá. Đó là bố mẹ, các bậc phụ huynh của các lứa đôi.

Tớ nhận được lời tư vấn rất nhiều của các cha mẹ, phần đông là với giọng vô cùng đau khổ: Chị ơi, con em đổ đốn mất rồi, con em hỏng rồi, con em, tí tuổi đầu mà nó đã yêu rồi…
Vâng, tốt, nó yêu rồi là tốt chứ sao. Sợ rằng tâm hồn nó cạn khô đến mức không yêu nổi í. Nó yêu được là đáng mừng. Có điều, các cha mẹ sẽ ứng xử thế nào về vụ con đã yêu.
1. Tớ không nói lại nữa nhé. Tóm gọn, đón nhận tình yêu của con, hào hứng nghe anh (chị) ấy tâm sự. Cố gắng không nghĩ đến những cái nhà nghỉ và nghĩ chúng nó đang yêu kiểu Hàn Quốc. Dụ 2 đứa đến, nói chuyện như người lớn, tâm tình với 2 đứa là cha mẹ tin tưởng, vì thế cố gắng mà học cho tốt. Đặc biệt cố gắng giáo dục giới tính cho con càng nhiều càng tốt.
2. Hướng con về tình yêu Hàn Quốc. Đẩy cao sự tự trọng của chàng (nàng) bằng cách: Con trai nó khinh bọn gái …. lắm. Mình phải tự trọng. Có tự trọng mới được nhiều đứa yêu con ạ. (Dấu … là nơi các cha mẹ thoải mái chém, chú ý chém làm sao có lý 1 tí, đừng chém điêu quá không ai tin đâu).
Ví dụ: Con trai nó khinh bọn con gái ở bẩn lắm con ạ. Con gái nó khinh bọn con trai học dốt lắm. Đại loại là thế.
Trong đó chắc chắn nên nói về việc con gái con giai quá dễ dãi thì ai cũng coi thường.
Tớ hay chém con kiểu: Ôi, nếu mình dễ tính đến mức nó sờ vào người dễ dàng thì nó chán ngay. Kiêu 1 tí ai cũng thèm í. Đằng nào tuổi này cũng chưa được quan hệ (vi phạm pháp luật). Được thể mình cứ làm cao tí cho bọn nó nể. Vụ này có lợi phết đấy.
3. Lâu lâu kể chuyện yêu đương ngày xưa của bố mẹ. Úi giời, ngày xưa á, chúng tôi không có smart phone (điện thoại thông minh) nhưng mà nấu cháo điện thoại cũng khiếp lắm.Yêu nhau là phải hợp khẩu, nói chuyện tâm đầu ý hợp mới thích, mới yêu sâu sắc. Kiểu đó làm cho người ta lâu quên mình. Sau này có chia tay cũng nhớ nhau mãi mãi. Cách chém vậy sẽ làm các chàng và nàng cố gắng nói chuyện, chia sẻ với nhau chứ ko im lặng …”sờ” nhau.
4. “Yêu nhau quan trọng là yêu dài lâu chứ yêu vài ba tháng bỏ nhau thì nói làm gì. Nếu yêu nhau lâu dài mới là tình yêu đích thực”. Chém vậy kèm thêm vài câu chép miệng kiểu: “yêu vài ngày thì làm sao mà gọi là yêu, gọi là đú đởn thôi”… thì “họ” sẽ cố yêu nhau dài hơn có thể rất nhiều. Việc này làm giảm tần số các đối tượng khác. Nghĩa là trong 1 thời gian dài, con mình chỉ yêu 1 người, tìm yêu chàng/nàng đó là xong, khỏi mất công tìm hiểu đối tượng khác.
5. Nâng cao giá trị con người con. Con à, cơ thể con là vô giá. Không nên cho chúng nó “sờ” quá dễ dàng nhé. Yêu nhau đến độ nào đó mới cho “sờ” chứ.
6. Yêu cầu con phải chung thủy. Rất không nên để con thả thính khắp nơi khi đã có người yêu. Rõ ràng hành vi đó là rất dối trá và thiếu tự trọng. Nếu con có ý định thả thính khi đang có người yêu, bố mẹ phải nghiêm khắc xử lý ngay.
7. Dạy con thận trọng khi nói năng và hành xử. Cô nàng nào mà cứ đò đưa hết anh này với anh khác thì rõ là các bạn trai không tôn trọng rồi. Vì thế, cần phải dạy con đứng đắn 1 tí. Chém mạnh phần này dù con đã yêu hay chưa. Rất có ích đó bố mẹ ạ.
8. Tình yêu lãng mạn sẽ có 1 mặt yếu là con sẽ khá mất tinh thần khi thất tình. Vì thế cũng cần phải ở bên con khi con thất tình đấy. Đến lúc đó lại phải cố gắng “chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có” để các con nhanh chóng vượt qua.
Vậy đó, yêu chẳng dễ, không yêu cũng ế. Các bố mẹ dạy con làm sao để yêu kiểu Hàn Quốc chứ đừng yêu kiểu Mĩ nhé.

Nguồn: Hương Vũ ThuBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog