Để con yêu cô giáo, yêu trường lớp

bởi: Mẹ Bi Na
 5 bình luận  1 love

Đưa con đến trường mỗi buổi sáng là việc thường ngày của mẹ. Mẹ luôn muốn làm việc đó thật vui vẻ để cả ngày của mẹ con mình vui tươi.

Mỗi sáng đưa 2 anh em đến lớp, mẹ nhìn thấy nhiều bạn nhỏ khóc lóc, ăn vạ. Có nhiều phụ huynh dọa nạt con, nựng nịu con vào lớp để chiều được mua cái này, cái kia… Thỉnh thoảng muốn “ngứa miệng” góp ý vài câu rồi lại thôi. Ba mẹ con mình ngày nào cũng đến trường rất thong dong, vui vẻ.

Chẳng phải ngay từ đầu các con đã yêu việc đi học. Khi con nhỏ xíu, mẹ hát cho con nghe những bài hát về cô giáo, về trường mẫu giáo…  Trước khi cho các con vào trường công lập, mẹ “tập dượt” cho các con đi học ở trường tư thục gần nhà, quy mô nhỏ nhưng sạch sẽ và tin tưởng. Khi Bi 3 tuổi và Na 2 tuổi bước vào trường công, có chút bỡ ngỡ nhưng không quá quấy khóc làm phiền cô giáo.

Mẹ từng thấy nhiều cha mẹ luôn lấy cô giáo, chú bảo vệ ra “dọa” con mỗi khi chúng không ngoan. Mẹ không bao giờ làm vậy, mẹ sợ các con sẽ có ác cảm với cô giáo và trường học. Khi con chướng không chịu đi học, mẹ thường giải thích rất nhẹ nhàng: Bố mẹ cần đi làm để kiếm tiền mua gạo, rau, thịt, cá đồ chơi… Bố mẹ cũng cần được làm việc. Còn các con đến trường có cô giáo chăm sóc, cho ăn uống, cho chơi đồ chơi, hát, múa…

Hôm qua, con lại chướng nói không thích đi học. Mẹ liền hỏi:

– Vậy con ở nhà một mình được không? Mẹ phải đến cơ quan làm việc. Trưa có lẽ con sẽ không có gì ăn cả, con sẽ tự chơi một mình…

Mới nghe đến đó, con đã giãy nảy lên: Vậy con đói thì sao?

– Đến trường, con được cô dạy hát, múa, chơi với các bạn, ăn no, ngủ trưa… còn ở nhà, con chỉ có một mình, con chọn cái nào?

Thế là chàng trai 5 tuổi chẳng ý kiến gì nữa, lẳng lặng khoác ba lo và tự trèo lên xe.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog