Đọc để ngẫm chuyện xưa và nay!

bởi: Anh Thu Vu
 9 bình luận  0 love

Xưa và nay là 2 phạm trù khác nhau của cuộc sống, nếu như xưa mong muốn cho tương lai thế nào thì ngày nay nhiều thứ lại muốn trở về ngày xưa

Đọc để ngẫm… về các mặt của xưa và nay, ngày xưa mong muốn tương lai thế nào thì hiện tại (ngày nay) thì lại muốn trở về ngày xưa… tránh xa hiện đại hoá để được về gần gũi với tự nhiên hơn… Phải chăng khi đã bị bão hoà thì con người lại muốn quay trở lại ngày xưa?

☘️Thực phẩm
Trước: tôn sùng sữa, sung sướng khi thấy con uống được sữa có lẽ vì sự quá đà của quảng cáo.
Nay: từ bỏ, bị tẩy chay cũng vì luồng thông tin đến từ mấy bài báo.
Trước: tìm đủ mọi loại thực phẩm giúp con tăng cân, tăng chiều cao, thông minh, thường đề cao các loại thịt giàu protein.
Nay: tẩy chay, từ bỏ nhiều loại thịt với lí do dùng chất tăng trọng quá nhiều do một vài nơi khởi lên, chuyển qua ăn chay, ăn các loại rau hữu cơ, hột hạt (vì mục đích giữ gìn sức khỏe).

☘️Y tế
Trước: không muốn con ốm nặng, chớm là phải dùng kháng sinh.
Nay: tẩy chay kháng sinh, ốm tự khỏi.

☘️Giáo dục:
Trước: sùng bái giáo dục sớm với tư tưởng con sẽ được hơn người.
Nay: từ bỏ, tích cực chơi, chơi quên ngày tháng, đi khắp mọi nơi vì cuộc sống rất ngắn, sống thế thấy hạnh phúc là được rồi.
Xưa: tìm mọi cách cho con vào trường chuyên lớp chọn.
Nay: tìm môi trường không cạnh tranh, ít thi cử, mọi thứ đều nhẹ nhàng và đẹp như trong cổ tích.

☘️Công nghệ
Trước: săn lùng, ca tụng việc áp dụng công nghệ thông tin trong học tập, xem T.V , chơi máy tính. Trẻ con diễn làu làu lại toàn bộ các đoạn quảng cáo.
Nay: tẩy chay smart phone, T.V, không muốn trẻ con dùng, một mẩu tin thời sự không biết, 1 đoạn quảng cái không hay.

☘️Hành xử
Xưa: thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.
Nay: ôm ấp, âu yếm, nâng niu, chiều chuộng.
V.v.

☘️☘️☘️Các thái cực ấy liệu đã phải là những cái cuối cùng? Hẳn là chưa VÌ cuộc sống vẫn luôn xoay vần, biến đổi. CÓ NỞ ẮT CÓ TÀN.

☘️Chỉ có 1 câu hỏi “vì sao phải thế? Phải chọn thái cực này hay cái bên kia mới là tốt?”. Vì sao không thể dung hòa mà có cái gì cân bằng hơn?”
?Vì thiếu TRÍ TUỆ. Vì không đủ trí tuệ để phân biệt được cái gì tốt xấu, thật giả, đúng sai nên con đường an toàn nhất là số đông thế nào thì mình cũng như thế, người nổi tiếng, thành công như thế nào, mình cũng theo thế và việc này dần tạo thành những thái cực mới.
Một cách áp dụng con đường TRUNG ĐẠO, ko lựa chọn lợi dưỡng cũng ko lựa chọn ép xác khổ hạnh. Và nhận ra quả thật “tài sản lớn nhất của đời người là SỨC KHỎE & TRÍ TUỆ”.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog