“Giữ lửa” yêu thương!

bởi: Giang Khánh Hằng ( Mẹ Mèo )
 5 bình luận  5 love

Một gia đình hạnh phúc là có đầy đủ thành viên ba, mẹ, con cái… Điều đó ai ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn đạt được. Nhưng chén bát còn có lúc xô, huống chi là vợ chồng.

Hôm nay chúng ta sẽ bàn về khía cạnh ” giữ lửa ” trong cuộc sống vợ chồng. Hội bà 8 ngồi với nhau hay chia ra hai phe ” KHEN ” hoặc ” CHÊ ” chồng mình. Phe khen thôi ta không bàn tới, phe chê thì rất rất nhiều nguyên nhân nào là:
– Không còn ngọt ngào như thủa yêu nhau.
– Không quan tâm chăm sóc vợ
– Không còn giây phút lãng mạn cùng nhau
– Không làm việc nhà phụ vợ
– Không chăm con phụ vợ
– Chỉ ngồi đấy xem tivi hay ôm điện thoại đợi cơm vợ

– Suốt ngày làm việc/nhậu/chơi game/ ôm máy tính…

Và các chị kết luận : YÊU VÀ CƯỚI KHÁC NHAU MỘT TRỜI, MỘT VỰC – HÔN NHÂN LÀ NẤM MỒ CỦA HẠNH PHÚC. Tại sao các chị không tự hỏi ngược lại, lúc yêu luôn vui vẻ, quấn quýt , lãng mạn … mà khi cưới nhau về sống chung một nhà lại khác nhau như vậy, thậm chí nhiều đôi yêu nhau rất lâu, cưới về vài ba tháng chia tay với lý do KHÔNG HỢP NHAU .

Mình cũng không có kinh nghiệm gì to tát, mình chỉ chia sẻ thực tế của vợ chồng mình sau cưới. Tính thời gian yêu 6 năm, cưới 8 năm cũng 14 năm rồi nhưng đỉnh điểm của sự ” giận hờn ” chỉ vỏn vẹn trong 2 tiếng đồng hồ. Có lúc giận mà quên vẫn alo nói chuyện, sau lại cười xòa: Ủa mình đang giận nhau mà 🙂 :
– Hai vợ chồng phải thật sự hiểu nhau: Hiểu tính cách, hiểu sở thích, hiểu công việc… Sẽ dễ chia sẻ cùng nhau hơn.
– Đồng vợ đồng chồng: Bất cứ việc gì cũng nên bàn với đối phương, khi họ không đồng ý không nên tự ý quýêt định, rất dễ gây ra mâu thuẫn.
– Kinh tế rõ ràng: Biết được thu nhập của nhau, cùng bỏ vào quĩ tiết kiệm, cùng trang trải cuộc sống. Không nên giấu đối phương kể cả việc cho tiền người nhà ( ba mẹ hai bên/ bà con ).
– Tạo ra khoảng không chỉ có hai vợ chồng để nói chuyện nếu giận nhau ( Tuyệt đối không gây trước mặt con cái ) .
– Nên dành thời gian cùng nhau nấu ăn/chăm con/dọn dẹp nhà cửa/tâm sự chuyện hồi yêu nhau/cafe tán gẫu/xem phim … 🙂
– Đi du lịch cùng nhau , vợ chồng mình đặt mục tiêu 1 năm đi du lịch 1 lần, thời gian này rất tốt để vợ chồng gần gũi nhau nhiều hơn.
– Mách riêng các chị có chồng hay về khuya: Thay vì giận dỗi trách móc chồng về trễ các chị nên tự thưởng cho mình buổi shopping/xem phim/cafe/đi spa… vừa thư giãn thoải mái lại không bị stress.

Vợ chồng là cái nghĩa trăm năm, có duyên nợ mới đến với nhau. Nên không dễ gì từ bỏ, lúc giận thì bất chấp, cả giận mất khôn. Nhưng mình nghĩ mỗi người NHÚN NHƯỜNG một chút, gạt bỏ cái TÔI để giữ gì mái ấm. Vì nhau và vì chính đứa con mình các chị nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog