Hạnh phúc giản đơn mà to bự

bởi: Anna Lan Nguyễn
 8 bình luận  1 love

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của mẹ đó là khi đi làm về đến nhà. Vừa mở cổng đã thấy chó con của mẹ chạy từ trong nhà ra cất giọng véo von : “ Con chào mẹ yêu”, “Mẹ đi làm có mệt không?” , “ Mẹ có bị mưa ướt không?”

Con yêu của mẹ! Nhìn con say ngủ mà yêu quá! Cái môi nhỏ nhỏ xinh xinh đo đỏ của con là đôi môi quyến rũ mẹ nhất trên đời này. Ở đó phát ra những âm thanh líu lo, trong trẻo, làm mẹ thấy yêu đời hơn khi được nghe. Từng lời con nói, còn ngọng nghịu. Từng lời con hát, chưa rõ ràng. Nhưng mẹ thấy như nghe được những giai điệu đẹp nhất trong cuộc đời mà không bản nhạc nào có thể sánh được. Ôi, mẹ chỉ muốn cắn chặt đôi môi nhỏ xinh đó nhưng chỉ là ước muốn trong đầu mẹ thôi. Làm sao có thể làm cho cục cưng của mẹ đau được nè? Con biết không? Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của mẹ đó là khi đi làm về đến nhà. Vừa mở cổng đã thấy chó con của mẹ chạy từ trong nhà ra cất giọng véo von : “ Con chào mẹ yêu”, “Mẹ đi làm có mệt không?” , “ Mẹ có bị mưa ướt không?’… Ôi chao, hạnh phúc đến mê ly trong từng câu con hỏi. Dẫu có mệt mỏi thế nào, chỉ cần những câu hỏi quan tâm đầy yêu thương của con như thế thôi là mẹ thấy mình hạnh phúc nhất quả đất rồi con yêu.

Mẹ yêu bàn tay bé nhỏ của con. Mẹ thường hay lòn ngón tay trỏ của mẹ vào giữa những ngón tay bé xíu đó của con để cho con nắm chặt lấy ngón tay mẹ. Mẹ thích cái cảm giác đó. Yêu những khi bàn tay mềm mại bé nhỏ đó vuốt vuốt 2 bên má mẹ, nựng nịu mẹ cũng như khi mẹ nựng nịu con. Yêu những khi con hỏi: “ Mẹ có mệt không? Con bóp xa cho mẹ nhá?” Ôi 2 bàn tay be bé, đấm đấm day day trên lưng mẹ, bóp bóp chân cho mẹ được vài cái rồi hỏi: “ Mẹ đỡ chưa mẹ?” Mẹ phá lên cười mà rối rít hôn con mà rằng : “ Yêu thằng chó con quá đi!”

Mẹ viết những dòng này khi con vẫn đang say ngủ. Đôi mi nhắm nghiền trên khuôn mặt nhỏ xinh xắn đáng yêu. Muốn thơm lên đôi má phúng phính của con. Muốn đặt lên đó nụ hôn ngọt ngào nhất của mẹ. Con có đôi mi tuy không rậm rạp nhưng cũng khá dài thừa hưởng từ ba của con. Ngày mẹ mang thai con, người mẹ hay ngắm nhất là ba. Mẹ yêu đôi môi của ba, yêu đôi mắt, nụ cười của ba nên cứ ngắm mãi, ngắm mãi để mong sao con được di truyền mà thừa hưởng những nét đẹp đó của người mẹ yêu. Nhìn con lúc này, mẹ toại nguyện và hạnh phúc. Con giống ba từ khuôn mặt, đến hàng mi, đến đôi môi, đến cả tóc mai 2 bên khuôn mặt nữa. Và dù thế nào, con có ra sao, mẹ cũng vẫn yêu con vô bờ bến vì con là báu vật của cuộc đời mẹ mà bề trên đã ban tặng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog