Hãy cùng con đến trường

bởi: Bùi Lý
 0 love

Hãy cùng con đến trường, bạn sẽ hiểu con mình hơn và con bạn sẽ có được động lực vượt qua mọi khó khăn trong tương lai

Kể từ ngày mẹ bé mang thai đứa con thứ 2 là tôi kiêm thêm 1 công việc định kỳ nữa. Đó là: Đánh thức con dậy và cùng con đến trường vào mỗi buổi sáng… Vào 6 giờ sáng mỗi ngày, tôi làm vệ sinh cá nhân xong là vào phòng đánh thức con gái dậy để chuẩn bị đến trường,… Ngày đầu tiên bước vào trường, tôi hơi bỡ ngỡ với giáo viên của bé một lúc. Qua trao đổi, tôi được biết thêm nhiều điều về con mà trước đây các cô chỉ trao đổi với vợ mình, đến lúc này, tôi mới biết việc giao tiếp của phụ huynh với nhà trường vô cùng quan trọng,…

Trên thực tế, có nhiều ba mẹ giao hẳn con cho cô giáo về việc giáo dục và không quan tâm đến việc trao đổi với các cô,  gây cho trẻ một trạng thái cô đơn. Thật sự mà nói, ba mẹ không hiểu con mình bằng chính các cô giáo, các cô bảo mẫu của bé, các cô có nhiều thời gian tâm sự với bé hơn các bậc phụ huynh chúng ta. Và việc “cùng con đến trường” nhằm tạo thêm mối liên hệ gắn kết giữa nhà trường và gia đình nhằm hiểu được trẻ, giúp trẻ vượt qua những khó khăn trong học tập, trong sinh hoạt, trong giao tiếp với bạn bè,….

Những ngày sau đó, việc đưa con đến trường dường như là niềm vui, niềm hăng hái trong cuộc sống, tình thân giữa hai cha con như được kết chặt thêm. Và tôi được cảm nhận thêm thật nhiều niềm hạnh phúc mỗi ngày, trước khi chia tay tôi, con ôm cổ và hôn lên má tôi một cái thật kêu và không quên kèm theo câu dặn dò: “Chiều ba đón con sớm sớm nghen!”

Và câu kết của tôi trong việc chia sẻ này là: “Hãy cùng con đến trường, bạn sẽ hiểu con mình hơn và con bạn sẽ có được động lực vượt qua mọi khó khăn trong tương lai.”Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog