Làm sao để con mạnh dạn trước đám đông

bởi: Giang Khánh Hằng ( Mẹ Mèo )
 5 bình luận  1 love

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng mạnh dạn, dạn dĩ, chủ động làm quen với người lạ. Hầu như 8/10 trẻ đều cảm thấy sợ, không chịu tiếp xúc hay thậm chí là thu mình lại. Bằng chứng là Việt Nam có số trẻ mắc bệnh TỰ KỶ ngày càng cao

5 dấu hiệu cơ bản của bệnh tự kỷ:
1. Sống khép kín, không có quan hệ xã hội
2. Dễ Bùng nổ (vì sợ, giận, buồn).
3. Ngôn ngữ thiếu vắng, chậm.
4. Lặp đi lặp lại trong hành vi và ngôn ngữ.
5. Hành vi lạ kỳ như nhún nhảy, xoay tròn, đưa tay ve vẩy trước mặt.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ luôn sợ :
– Môi trường sống
– Hoàn cảnh gia đình
– Kinh tế
– Tư tưởng bao bọc con cháu
– Không có nhiều thời gian gần gũi trẻ

Và làm như thế nào để khắc phục, bạn Mèo nhà mình đã từng rơi vào cảnh sợ người lạ. Hễ thấy ai lạ đến nhà, bạn cũng chạy tuốt vô phòng trốn và khóc. Mình chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân để các mẹ tham khảo:
– Thường xuyên cho trẻ ra ngoài chỗ đông người như công viên, siêu thị, hồ bơi… Để cho con tự chơi, tự ngã và tự đứng dậy ( ba mẹ luôn quan sát con )
– Nếu được cho trẻ tham gia các hoạt động cộng đồng như múa hát, chơi trò chơi, hướng trẻ tiếp xúc làm quen bạn mới, chủ động bắt chuyện…
– Nên cho trẻ đi học mẫu giáo sớm vì môi trường này rất tốt để trẻ hoàn thiện mọi kỹ năng sống: Tự lập – Tự bảo vệ mình – Quan hệ mở phát triển (Vấn đề này rất nhiều gia đình sợ : Đi học sớm tội con, sợ bệnh, sợ bạn ăn hiếp… ) . Chúng ta cứ nghĩ đơn giản: Cái cây nào cũng phải tự lớn lên, càng giông bão càng mạnh mẽ.
– Cho trẻ tham gia một môn năng khiếu hay thể thao như đàn, hát, nhảy, vẽ, võ thuật, bơi lội… giúp ích rất tốt để mạnh dạn hơn, khoẻ hơn, cơ thể săn chắc.

Bạn Mèo bây giờ đã DẠN DĨ rất nhiều: chủ động làm quen, nghe và làm theo hướng dẫn của người lớn. Các mẹ chú ý là mình chỉ hướng trẻ làm theo nhé, không nên ép trẻ vì trẻ không thích mình ép trẻ sẽ SỢ và kết quả là ĐỐI PHÓ .

Trẻ con là tờ giấy trắng, chúng ta vẽ sao chúng sẽ ra vậy nên các mẹ lựa vào tính cách của con chọn cho bé môn năng khiếu thích hợp nhất nhé, chúc các mẹ thành công.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog