Mầm Non khác Mẫu Giáo như thế nào?

bởi: Nhan Tran
 0 love

Có mẹ nào thắc mắc về sự khác nhau giữa trường Mầm Non và trường Mẫu Giáo chưa? Nghe tưởng như là một, nhưng thông tin dưới đây sẽ giải thích rõ cho các mẹ.

1. Cơ quan chủ quản

Trường mẫu giáo thuộc sự quản lý của bộ kĩ thuật khoa  học giáo dục còn trường mầm non thuộc sự quản lý của bộ phúc lợi y tế.

Vì vậy, trường mẫu giáo chú trọng mặt giáo dục cho trẻ, còn trường mầm non chú trọng về mặt nuôi và chăm sóc. Điểm xuất phát của trường mầm non trước đây chính là nhà trẻ.

2. Giáo viên

Muốn được tuyển dụng vào trường mẫu giáo, giáo viên phải có giấy chứng nhận giáo viên trường mẫu giáo. Ngược lại, muốn được tuyển dụng vào trường mầm non, giáo viên phải có giấy chứng nhận giáo viên mầm non. Tuy nhiên, nếu được cấp giấy chứng nhận giáo viên mẫu giáo, giáo viên đó có thể được làm việc tại trường mầm non.

3. Quy định nhận trẻ

Trường mẫu giáo nhận trẻ từ 3~5 tuổi. Trường mầm non nhận trẻ từ 0~5 tuổi. Thông thường phụ huynh của trẻ là những người bận rộn hay mẹ của trẻ sau khi sinh phải đi làm liền thường ưu tiên chọn trường mầm non cho trẻ.

4. Lĩnh vực sinh hoạt

Trường mẫu giáo thực hiện chương trình giáo dục Nuri là chương trình chuẩn quốc gia hiện nay. Trường mầm non thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục chuẩn. Chương trình mẫu giáo chia làm 5 lĩnh vực sinh hoạt: lĩnh vực thể chất, lĩnh vực xã hội, lĩnh vực biểu hiện, lĩnh vực nhận thức, lĩnh vực ngôn ngữ.

Chương trình mầm non chia làm 6 lĩnh vực sinh hoạt: sinh hoạt cơ bản, vận động thể chất, quan hệ xã hội, giao tiếp, khám phá tự nhiên, kinh nghiệm nghệ thuật.

7. Trường công lập/ dân lập

Dù trường mầm non hay trường mẫu giáo đều có trường công lập quốc gia và trường dân lập.

Tóm lại, hiện nay ở Việt Nam, trường mẫu giáo hay trường mầm non là một và có chức năng giống nhau. Trẻ đều được dạy các kỹ năng cần thiết để bước vào lớp 1, cha mẹ cần cân nhắc chọn trường phù hợp để định hướng cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog