Mẹ khéo tay cho bữa ăn ngon hơn

bởi: MeRy
 8 bình luận  3 love

Người ta thường nói: “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến trái tim”

Thường ngày tới bữa Rỳ rất biếng ăn, ăn chậm, có khi phải để cậu nhóc đói thật đói mới chịu ăn. Và nhất là rau củ quả, không này nỉ là không chịu ăn luôn. Không phải là mẹ không đổi món, không phải là vì Rỳ không khỏe mà những lúc đó mẹ không biết "kích thích" các giác quan của Rỳ để cậu nhóc thèm ăn. Ba của Rỳ cũng biếng không kém. Nhiều khi mẹ mua trái cây để sẵn trong tủ lạnh, chỉ việc mang ra rửa gọt nữa là đánh chén thôi mà mẹ không ở nhà là y rằng hai ba con chờ nhau thôi.

Chiều đi làm về, mẹ dắt Rỳ đi chợ, chợ cũng khá gần nhà nên hai mẹ con đi bộ tập thể dục luôn. Mẹ dẫn Rỳ qua hàng trái cây hay rau củ quen, chỉ cho Rỳ đây là quả cam nè, ăn thanh ngọt, giúp con khỏe mạnh nè. Đây là quả táo, mỗi ngày con ăn một quả thôi là đủ chất và mau lớn nè, đây là cà rốt, giúp con sáng mắt nè, đây là bông cải, đây là nấm…Vài lần là cậu nhóc nhớ vanh vách tên các loại rau củ quả và ăn bao nhiêu là khỏe. Vừa chơi vừa học dễ nhớ nhất là vậy đó. Còn riêng khoản ăn uống, nói là nói thế cơ mà mẹ vẫn phải dùng chiêu để cậu nhóc tự giác ăn uống hơn.

Hồi trước chưa có Rỳ thì mẹ nấu ăn đơn giản lắm. Cơm, một món mặn, một món xào, một món canh là xong bữa. Còn vội thì chỉ cơm và món xào là xong. Cơ mà từ lúc có Rỳ là mẹ đầu tư thời gian hơn để chế biến, làm nhiều món ngon hơn cho hai ba con. Cà rốt, dưa leo, cà chua gì mẹ cũng tỉa tót hoa lá cho bắt mắt hơn. Táo, dâu, nho,…quả gì rảnh là mẹ cũng tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh. Rỳ thấy thôi là cứ xuýt xoa: "Mẹ làm sao đẹp quá. Con ăn quả này, con ăn quả kia", có khi thèm quá cậu nhóc còn xin mẹ "Cho con nếm thử một miếng với", "Cho con ăn thử một trái với nha mẹ". Bữa cơm cũng thế: "Con muốn ăn món này, con muốn ăn món kia"… Thật ra, trang trí món ăn thì mất thời gian hơn một chút. Nhưng bù lại, hai ba con ăn được nhiều cơm hơn, vui vẻ hơn. Ba Rỳ vốn không biết nấu nướng và thường rất ít nói, nhưng mỗi khi thấy mẹ bắt đầu làm bếp, lúi húi tỉa tót hoa lá này nọ cũng vào bếp phụ mẹ. Có khi chỉ là phụ rửa chén, nhặt rau hay chỉ hỏi một câu "Mẹ Rỳ có mệt không?" Tự dưng thấy ấm áp lạ. Cũng có khi mệt quá mẹ nấu chưa ngon, làm chưa đẹp lắm nhưng hai ba con vẫn khen khí thế động viên mẹ. Ấm lòng ghê!

Hạnh phúc với mẹ đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi. Nhìn hai ba con vừa ăn vừa trầm trồ khen mẹ làm đẹp, mẹ nấu ngon thôi là mẹ mãn nguyện rồi. Mẹ không ngại vất vả, mẹ cũng không ngại mệt mỏi. Bởi mẹ tin những gì mình làm xuất phát từ trái tim thì sẽ đến trái tim. Và gia đình là nơi yêu thương vô điều kiện. Các mẹ thì sao nào? Có ai cũng thích trang trí cho món ăn khéo hơn để các tình yêu ăn ngon miệng hơn như mẹ Rỳ không nào?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog