Mình đã chon trường cho con như thế nào?

bởi: Anna Lan Nguyễn
 10 bình luận  1 love

Khi nào thì con vào lớp 1 hả mẹ? Sắp rồi con, chỉ còn vài tháng nữa thôi

Thằng bé hỏi với ánh mắt háo hức, trái ngược với tâm trạng lo lắng rối bời của mẹ nó. Trẻ vào lớp 1 là bước chuyển rất quan trọng, là nền tảng để phát triển không những về kiến thức mà còn về tâm lý, nhân cách, kỹ năng, sự phát triển sau này của trẻ nữa. Vì thế việc chọn trường cho con vào lớp 1 rất được các bậc phụ huynh quan tâm, nhiều khi còn chọn trường cho con từ khi trẻ mới ra đời, khi làm khai sinh, hộ khẩu để cho con được học đúng tuyến ngôi trường tốt mà họ đã chọn. Ai cũng muốn con mình được học trong một môi trường tốt nhất, có cơ sở vật chất tốt, có thành tích học tập tốt, có những giáo viên dạy giỏi và yêu thương trẻ…

Mình cũng có con trai 6 tuổi, tháng 9 này sẽ vào lớp 1. Mình cũng đang trong giai đoạn bối rối như bao ông bố bà mẹ khác. Không biết nên cho con theo học trường nào. Trường công lập hay tư nhân, quốc tế, bán trú…?

+ Trường công lập: chất lượng học tập tốt nhưng cơ sở vật chất nhiều nơi còn nhiều khó khăn. Phải có người thân túc trực đưa đón con đi và về vì trường học nửa ngày. Nhiều gia đình, cả ba mẹ đều đi làm cả ngày, không có ông bà, người thân trợ giúp như mình sẽ không thể đưa rước con đi học lúc sáng, lúc chiều được.

+ Trường quốc tế: Ngoài việc học chữ, trẻ còn được rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm, được học tiếng Anh, giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Việc học ở trường Quốc tế cũng không quá đặt nặng áp lực học hành cho trẻ. Học mà chơi, chơi mà học thông qua các hoạt động ngoại khóa. Đây là những điểm mạnh mà mình rất thích và mình tin con mình nếu được học chắc cũng sẽ rất thích. Tuy nhiên, Trường Quốc tế lại xa nhà mình. Nếu con theo học phải dậy thật sớm để đi học và chiều tối về muộn. Thời gian ngồi trên xe lâu, ắt hẳn cũng sẽ làm cho cơ thể bé mệt mỏi. Và học phí ở các trường Quốc tế đắt hơn các Trường công lập rất nhiều nên cũng là một vấn đề mình cần phải xem xét xem liệu rằng có thể cho con theo học lâu dài được không?

+ Và cuối cùng, mình chọn trường dân lập bán trú gần nhà vì :

– Gần nhà nên đỡ mất thời gian đưa đón, kẹt xe… Con cũng không phải ngồi xe mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và việc tiếp thu bài học.

– Sáng đưa con đi học, chiều đi làm về sẽ đón con về. Không phải lo lắng việc đưa đón con giữa buổi vì nhà mình ai cũng đi làm.

– Cơ sở vật chất của trường tốt, có nhiều phòng học, rộng rãi, thoáng mát.

– Có giáo viên dạy giỏi, tận tình, yêu thương trẻ. Trường cũng có nhiều thành tích học tốt dạy tốt.

– Con được ăn ngủ, học hành ngay trong trường. Có nhiều thầy cô quản lý khắt khe nên mình cũng yên tâm hơn.

Nói chung, mỗi trường đều có ưu nhược điểm riêng. Mỗi người đều có nhìn nhận riêng và sự lựa chọn riêng tùy theo điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình sao cho phù hợp. Và điều quan trọng không kém khi chọn trường cho con đó là mình nên dắt con đi tham quan ngôi trường đã chọn để cho con được cảm nhận về ngôi trường con sắp được đặt chân vào học. Và không quên hỏi ý kiến con xem con có thích không vì cảm nhận của bé rất quan trọng. Nó giúp cho trẻ được tự tin, hào hứng và hứng khởi mà bắt đầu một hành trình mới.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog