Mẹ ơi! Mẹ cứ  em yên tâm đã có con chăm em cho nhé

bởi: Thao Nguyen
 7 bình luận  1 love

Nhiều khi mẹ đi làm về mệt con thủ thỉ: Mẹ ơi! Mẹ mệt à mẹ! Ừ Mẹ cứ để Sóc đó, con chăm em cho mẹ

Nhà có thêm em bé. Khi mẹ đang lo lắng con gái lớn phải làm chị hai, sẽ ganh tỵ với em nhiều. Sẽ tủi thân và buồn nhưng thật bất ngờ, vì khi có em, con không có tỵ nạnh cũng không buồn như là mẹ nghĩ mà con thực sự đã lớn khôn và làm rất tốt vai trò chị hai của mình. Vậy là bước đầu tiên là bước đánh vào tâm lý của con mẹ đã thành công.  Từ khi em còn trong bụng mẹ, mẹ luôn kể về những ngày tháng mẹ mang bầu chị hai, mẹ cũng như khi mang bầu em, ngày đó mẹ thương nhím nhiều lắm, nhiều hơn em bây  giờ nữa. Rồi mẹ dạy con phải thơm em trước khi đi ngủ để em biết là con cũng thương em nữa . Rồi mỗi tối, em đạp con lại chỉ: mẹ ơi, em thức rồi, rồi con hát cho em nghe đọc thơ cho em nghe, áp vào bụng bầu thơm em và nghe em đạp….và tình yêu thương dài theo 9 tháng mang thai của mẹ đã khiến khi sinh em ra, con chào đón em với trọn những yêu thương của một người chị, đã lớn khôn có trách nhiệm và luôn cố gắng chăm sóc em. Cảm ơn chị Hai thật nhiều, có chị hai, việc chăm sóc con gái sơ sinh của mẹ nhẹ nhàng hơn vui vẻ hơn và lúc nào cũng nghe 2 con cười giòn rất hạnh phúc.

Khi em cứng một chút mẹ đã yên tâm cho con được bế em và nói chuyện với em. Em thích nghe con nói lắm:

-Sóc ơi, sóc à

Sóc nhìn chị hai chằm chằm chị hai tiếp:

Sóc yêu chị lắm phải không?

Sóc mau lớn chị dẫn sóc đi chơi nhé!

Cứ thế mà em lớn lên theo câu chuyện theo những bài hát bài thơ lớp lá của chị Hai đang học.

Rồi em biết đi, ngày nào em cũng dắt tay con, chỉ ra đường, em thích cầm tay con đi chơi quanh xóm, lâu lâu nhõng nhẽo bắt chị bế đi khắp nơi.

Khi em và con đến khu vui chơi thì mọi chuyện thật tuyệt vời, có em con chơi đùa rất vui vẻ, hai chị em chia nhau đồ chơi, cũng nhau chăm sóc búp bê, cùng nhau vui đùa thật là thích.

Mỗi khi đi siêu thị, có chị hai mẹ cũng nhàn nhã nhiều hơn, chị dắt em đi, nhìn 2 chị em lon ton bước đi, đùa vui, cười nói, như là cả khoảng trời hạnh phúc trước mắt mẹ vậy.

Nhiều khi mẹ đi làm về mệt con thủ thỉ:

Mẹ ơi! Mẹ mệt à mẹ!

Ừ

Mẹ cứ để Sóc đó, con chăm em cho mẹ

Thế là từ việc dẫn em đi bô, lấy nước cho em uống, đút cơm cho em ăn, con làm được hết, con còn dạy em hát, còn rửa tay chân thay quần áo cho em và dẫn em đi đánh răng trước khi đi ngủ, có con, em hào hứng hơn với trò mới này_Đánh răng mỗi tối không phải bắt buộc mà là tự nguyện và thành trò vui của 2 chị em. Có con gái lớn chăm em thật yên tâm hết sức.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog