Phương pháp phát hiện con bị bạo lực (Phần 2)

bởi: Vũ Thu Hương
 4 bình luận  0 love

Đưa con đi học rồi, cha mẹ cũng rất lo lắng con bị bạo hành đúng không? Đúng rồi, bạo lực chỉ là cách cư xử của các con vật với nhau hoặc bạo lực chỉ dùng để huấn luyện thú vật.

Con người không phải là đối tượng để dạy dỗ bằng cách đó.
1. Nếu con đột ngột khóc, hờn, nôn ói…. mà con không hề ốm đau hay ươn người thì phải ngay lập tức đề phòng. Nếu 2,3 ngày con đi học đến nhìn thấy ai đó mà khóc thét lên thì phải ngưng ngay. CHUYỂN TRƯỜNG. Nhiều khi, người giữ trẻ đánh ko để lại dấu vết trên cơ thể đâu. Bố mẹ phải thật tinh ý.
2. Khi con về nhà, liên tục hỏi han con về trường lớp. Không đặt câu hỏi kiểu: Hôm nay con học gì?
Mà hỏi kiểu này: Ngày xưa bố/mẹ đi học vui lắm, cô giáo thường cho ăn bánh này, cho ăn kẹo này, cho hát này….
Lập tức trẻ sẽ buôn dưa về lớp học của nó nếu nó đủ khả năng ngôn ngữ để trả lời.
3. Quan tâm hỏi han con thật nhiều khi đón con nhé. Hỏi cô xem con ăn gì, chơi gì, vui không? Càng tỏ ra quan tâm con bao nhiêu, người giữ trẻ càng phải để ý và cẩn trọng bấy nhiêu.
Khi con có vết bầm hay gì đó ở người, bố mẹ đừng làm toáng lên. Hãy im lặng điều tra. Nếu có dấu hiệu rõ hơn thì hãy xử lý.
4. Một cách khác cũng rất đơn giản giúp cha mẹ phát hiện ra con bị bạo hành là chơi trò đóng vai. Bố mẹ sẽ làm học sinh và con là cô giáo. Con sẽ diễn lại y chang những gì cô đã làm ở trường lớp. Khi đó, nếu không có bằng chứng để xử lý triệt để, cha mẹ cũng ngay lập tức chuyển trường cho con.
5. Quan sát con. Các bố mẹ chú ý, nếu con trước nay ko đánh ai bao giờ, đi học về cứ thích đánh đánh người khác thì các bố mẹ cũng nên đề phòng. Hoàn toàn có thể có hình thức bạo lực trong cách dạy dỗ ở trường.
Đưa con đi học thì mệt và lo lắng. Nhưng tớ nghĩ chịu khó chút chúng ta cũng bảo vệ được con mà. Hi vọng bài viết này sẽ giúp làm các cha mẹ an tâm hơn.

Ảnh: Bọn trẻ bên tớ đang học cách ứng phó khi bị bắt nạt nè
Ảnh. Bọn trẻ bên tớ đang học cách ứng phó khi bị bắt nạt nè.

Chúc một ngày mới tốt lành.

Nguồn: Vũ Thu HươngBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog