Tập cho con thói quen ngủ sớm

bởi: Tuy Tho
 29 bình luận  2 love

Tôi có quan điểm rằng buổi tối con ngủ sớm sẽ rất có lợi cho con,con sẽ ngủ đủ giấc,khi thức dậy sẽ tỉnh táo và không mệt mỏi.Khi ấy con sẽ bắt đầu một ngày mới tươi tỉnh hẳn,nếu con đi học sẽ tiếp thu nhanh những gì được học ở lớp.

Tôi có quan điểm rằng buổi tối con ngủ sớm sẽ rất có lợi cho con,con sẽ ngủ đủ giấc,khi thức dậy sẽ tỉnh táo và không mệt mỏi.Khi ấy con sẽ bắt đầu một ngày mới tươi tỉnh hẳn,nếu con đi học sẽ tiếp thu nhanh những gì được học ở lớp. Vì vậy ngay khi con còn nhỏ tôi đã tập cho chúng thói quen này.

Nói thì đơn giản,nhưng khi thực hiện rất khó khăn.Vì trong gia đình tôi còn có ông bà,cô chú.Mà khi sinh hoạt gia đình thì TV luôn mở rất to,rồi mọi người nói chuyện với nhau cũng ồn ào.Thêm nữa là hàng xóm,những đứa trẻ ở nhà cạnh bên cũng chưa ngủ,vẫn còn chạy giỡn vang vang khắp xóm.

Tuy vậy ,tôi vẫn cố gắng hết sức mình tập cho con.

Trước khi ngủ,tôi cho con tắm nước ấm,sau đó cho con uống một ly sữa ấm.

Rồi tôi cho con vào phòng,đóng cửa lại tắt hết TV,wifi,máy tính và Ipad,điện thoại.Tôi cho con nằm bên cạnh rồi bắt đầu hỏi con vài câu : Hôm nay con đi học vui không,kể mẹ nghe nào .Hay bảo con đọc một bài thơ mà con thích nhất. Sau đó ,tôi kể cho con nghe một câu truyện cổ tích,trẻ 6 tuổi thường rất thích nghe mẹ kể chuyện trước khi ngủ.Đêm nào cũng vậy,cứ lên giường chuẩn bị ngủ là Mẹ ơi,kề chuyện con nghe nhé ! Và tôi kể,có hôm nhóc nghe hết câu chuyện,rồi hỏi lại vài câu mới ngủ ,nhưng cũng có hôm tôi kể mới hơn nửa câu chuyện là nhóc đã ngủ thiếp đi rồi.

Tất nhiên,khi đó tôi cũng giả vờ ngủ cùng với con. Sau khi con ngủ say rồi tôi mới dậy làm việc .

Sau khi con ngủ sớm trước 9g tối,thì sáng 5g30 con đã thức dậy rồi.Con tôi sẽ tự làm vệ sinh cá nhân,rồi cùng tôi soạn cặp.Nếu có bài thì con lấy ra xem lại,nhất là những bài mới được ôn vào buổi tối.Rồi sau đó ăn sáng,và đến trường.

Con luôn được cô giáo khen là chăm chỉ,tỉnh táo và rất tích cực trong các giờ học.

Thế đó,đơn giản thôi,mà tác dụng vô cùng to lớn phải không cả nhà ?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog