Top 2 Trường chuyên biệt uy tín nhất tại Thảo Điền Quận 2

bởi: Wonderkids Montessori School
 1 love

Mọi đứa trẻ sinh ra đều có quyền sống và học tập như nhau, tuy nhiên, vì một số lý do mà không phải tất cả các đứa trẻ đều có thể nhận được trải nghiệm giáo dục giống nhau. Một số trẻ khiếm khuyết, bị khuyết tật về thể chất và tinh thần không thể cùng đến trường như bạn bè, chúng cần một nơi đặc biệt có thể giúp đỡ chúng, đó là các trường chuyên biệt.

Top 2 Trường chuyên biệt uy tín nhất tại Thảo Điền Quận 2

 

truong chuyen biet steps tai Thao Dien

 

Mọi đứa trẻ sinh ra đều có quyền sống và học tập như nhau, tuy nhiên, vì một số lý do mà không phải tất cả các đứa trẻ đều có thể nhận được trải nghiệm giáo dục giống nhau. Một số trẻ khiếm khuyết, bị khuyết tật về thể chất và tinh thần không thể cùng đến trường như bạn bè, chúng cần một nơi đặc biệt có thể giúp đỡ chúng, đó là các trường chuyên biệt. Đã có rất nhiều trường, lớp chuyên biệt được mở ra trên khắp cả nước, nhưng số lượng vẫn còn khá ít, tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM hiện chỉ có 2 trường giáo dục chuyên biệt cho các trẻ có nhu cầu đặc biệt. Dưới đây là thông tin về hai trường này:

 

1. Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền

Trường thành lập từ những năm 2003, thuộc hệ thống trường công lập, mang nhiệm vụ và sứ mệnh cao cả là nuôi dạy các trẻ em bị khuyết tật, cung cấp các chương trình hỗ trợ hoà nhập, chuẩn đoán và can thiệp sớm.

Theo đề án của Sở GD&ĐT TP.HCM – Giai đoạn 2017-2020 sẽ chuyển đổi và nâng cấp trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền thành trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập cho người khiếm thị TP.HCM.

Điện thoại: (028) 3512 4592

Địa chỉ: 91 Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

 

2. Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Đây là đơn vị trường chuyên biệt thứ hai tại Thảo Điền, Quận 2. Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường chuyên biệt tư thục tốt nhất tại Thảo Điền và trên cả Quận 2.

Trường STEPS luôn mong muốn mang đến cho những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình trị liệu tích cực, giúp các em hoà nhập với cuộc sống dễ dàng hơn. Tại STEPS, rất nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ: trẻ em mắc chứng tự kỷ, chậm phát âm, mất trí tuệ, chậm trễ toàn cầu, ADHD / ADD, khó khăn về hành vi, khiếm thị, khiếm thính,…vv.

Học viên của STEPS đã rất hạnh phúc vì đã tìm thấy “ngôi nhà thứ hai của mình”, được hỗ trợ , can thiệp sớm từ các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đặc biệt này. Các học viên đã phát huy được những tiềm năng vô hạn của mình, vượt lên trên những khiếm khuyết, một số học viên đã có thể hoà nhập cuộc sống bình thường.

 

Địa chỉ: 18A võ Trường Toàn, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: (028) 22 534 728                         –              0973 347 976

Email: info@steps.edu.vn            –              steps2017vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

 

Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp quý phụ huynh an tâm trong việc lựa chọn trường chăm sóc giáo dục đặc biệt cho con của mình !
 

Xem thêm:

Tự kỷ nguyên nhân và triệu chứng

Dấu hiệu nhận biết trẻ "tăng động" hay năng động"

Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ

Những nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh

Giáo dục chuyên biệt cho người khuyết tậtBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog