Trẻ con bây giờ yêu sớm quá

bởi: Thanh Nguyên
 5 bình luận  0 love

Nếu thật sự gặp tình huống con yêu sớm, bản thân mình cũng phải biết cách xử lý để con hiểu yêu như thế nào.

Tình cờ đọc được tâm sự của một người mẹ mà mình cũng cảm thấy chạnh lòng. Mình thấy bây giờ bọn trẻ yêu ngày càng trẻ hóa rồi. Mình rất bảo thủ và đương nhiên không muốn cho trẻ con yêu sớm. Nếu như trước đây mình sẽ mắng mỏ, xúi mẹ cấm đoán đứa nào yêu sớm thì bây giờ mình không thế nữa. Bởi mình hiểu nếu cứ gò ép chúng nó vào khuôn khổ thì có khi sẽ phản tác dụng. Nếu như tình cảm chúng nó đơn thuần thôi, mình gò ép quá lại dẫn đến máu liều khiến chúng nó vượt rào. Thay vì để bọn trẻ phải nói dối, phải yêu giấu diếm thì mình chọn cách mở lòng, đón nhận tình cảm trẻ con của con.

Tình yêu học trò chẳng nói được gì về tương lai sau này cả, cố gắng là nơi để cho bọn trẻ tin tưởng tâm sự, kể lể chuyện tình cảm của con lại là cách tốt nhất.

Mình luôn đồng hành bên con giúp con hiểu rõ hơn về tình cảm lứa tuổi học trò trong sáng thế nào. Cần chỉ con biết kiềm chế cảm xúc và đặc biệt là các mẹ có con gái phải dạy con biết cách bảo vệ mình phòng tránh thai ngoài ý muốn.



Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog