Yêu thương là cùng nhau chia sẻ

bởi: Anna Lan Nguyễn
 8 bình luận  0 love

Mỗi bữa cơm, anh thường hay kể cho mình nghe những câu chuyện vui buồn ở cơ quan, chuyện vui buồn của bạn bè, người thân. Anh trở thành người bạn thân thiết nhất của mình từ lúc nào không biết. Có đôi khi mình tự hỏi: “nếu không có anh bên cạnh, ai sẽ là người chia sẻ cùng mình mọi buồn vui trong cuộc sống này đây?”

Anh là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Trong ngôi nhà nhỏ này, lúc nào anh cũng là người thức dậy sớm nhất và người cuối cùng lên giường vào buổi tối bao giờ cũng chính là anh. Hai con nhỏ, mỗi ngày vợ chồng mình cũng vẫn phải bươn chải mưu sinh; rộn ràng, tất bật việc cơ quan, việc nhà… như bao gia đình khác. Nhưng tự sâu trong lòng, mình luôn cảm thấy may mắn hơn người khác một chút vì có anh bên cạnh, yêu thương và chăm lo, gánh vác và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Mỗi buổi sáng, trong lúc vợ nấu cháo cho em nhỏ mang đi học thì chồng nhẹ nhàng gọi 2 con còn đang say ngủ, xoa tay bóp chân, trò chuyện cùng con để đánh thức con dậy rồi cùng nhau vệ sinh thân thể. Trên đường đến cơ quan cũng tiện ngang qua trường anh lớn học nên Ba có nhiệm vụ đưa đón anh 2 đi học. Sáng nào hai cha con cũng ríu rít nói cười có vẻ như là không bao giờ hết chuyện trên suốt đoạn đường đến trường. Mẹ dắt em nhỏ đi học gần nhà, nhìn theo mà tự dưng cũng thấy vui lây.

Tính anh không biết nói những lời hoa mỹ, ngon ngọt. Tình yêu của anh không thể hiện qua lời nói mà chỉ thể hiện qua hành động mà thôi. Có gì ngon, lạ, anh cũng để dành đem về cho vợ, con. Có khi chỉ là cái bánh Nhật nhỏ nhỏ của sếp cho, có khi chỉ là cái kẹo của đồng nghiệp tặng, anh cũng đem về cho vợ con cùng thưởng thức. Anh bảo: “ Anh/Ba hay được ăn loại này rồi, em /con ăn đi cho biết”. Chỉ vậy thôi mà cũng thấy ấm lòng.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở cơ quan, trở về nhà, anh vẫn không bỏ lơ trách nhiệm làm chồng làm cha của mình tí nào đâu nhé. Về đến nhà là anh lao vào dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa cho các con, đút con ăn cơm,cho con uống sữa, dạy con học bài… Đến tối khi ba mẹ con đã lên giường ngủ, anh vẫn còn thức để canh máy giặt giặt xong mẻ đồ, lấy quần áo ra phơi luôn để buổi sáng dậy không phải vướng bận nhiều việc. Công việc của mình thì hay về trễ nên thành ra hầu hết những việc trong gia đình phần lớn là anh đảm đương gánh vác. Mình đi chợ, nấu cơm, rửa chén, ủi đồ, lau chùi, dọn dẹp… Chồng phụ trách việc chăm con, cho con ăn, chơi với con… Chẳng phân công nhau nhưng tự mỗi người, mỗi công việc, cùng nhau làm, cùng nhau chăm sóc và gìn giữ gia đình bé nhỏ của mình. 

Mỗi bữa cơm, anh thường hay kể cho mình nghe những câu chuyện vui buồn ở cơ quan, chuyện vui buồn của bạn bè, người thân. Anh trở thành người bạn thân thiết nhất của mình từ lúc nào không biết. Có đôi khi mình tự hỏi: “nếu không có anh bên cạnh, ai sẽ là người chia sẻ cùng mình mọi buồn vui trong cuộc sống này đây?”. Thế nên mình nhận ra rằng hạnh phúc trong cuộc đời chính là có người để yêu thương, có người để quan tâm chăm sóc và có người có thể cùng mình san sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống này.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog