Các ông bố nên quan tâm vợ con nhiều hơn

bởi: Thanh Thảo
 3 bình luận  0 love

Mình biết khi viết bài này có thể mình sẽ bị ném đá tả tơi nhưng vẫn là nguyên tắc của mình, chấp nhận tranh luận không tranh cãi. Khác biệt lớn nhất giáo dục trẻ em ở Mỹ và Việt Nam có thể không chỉ là phương pháp, môi trường mà đôi khi đến từ nhân vật rất quan trọng là Bố. Không biết giờ thế hệ các em trẻ thay đổi nhiều chưa chứ từ trước nay tỉ lệ các ông Bố tham gia giáo dục và chịu khó học hỏi giáo dục con không nhiều, nếu có thì dùng phương pháp hay nhất là: mày là con tao mày phải nghe lời nên thực sự mình rất nể và kính yêu mấy anh, em làm bố trong group này.

Bố Việt Nam quan trọng nhất vẫn là anh phải đi quan hệ, có quan hệ mới làm ăn được, có tiền v.v…. và quan trọng nhất trên bàn nhậu là vợ tao sợ tao nhất. Sướng lắm, đạt đến đỉnh của sự ngu xuẩn. Và thường thì các bố xem nấu ăn là việc nhà, giáo dục con cũng là việc nhà nốt. Hay mình có vú đâu mà cho con bú, con có sữa ngoài thì cũng là sữa bò cái chứ có phải bò đực đâu. Thử hỏi xem vợ đi làm về mệt, nấu nướng dọn dẹp con ăn xong. Lúc cho con học không cáu không điên mới là thánh. Xong con hư bảo tại mẹ, đúng quá rồi còn gì vì bố có dạy đâu. Con học giỏi bảo tại gen nhà nội lại đúng vì thông minh cũng được di truyền một phần- phần mấy trăm thì không rõ.

Các bố Tây khác, em đẻ rồi anh chăm, đi đường anh bế con cho em shopping. Vợ có vui vẻ mới có sức chăm con tiếp chứ. Nhất là khoản giáo dục con, đọc cùng con, bày trò chơi với con, học cùng con…. Mình nhiều khi chỉ ngắm mấy anh đi đón con đi học. Gặp con chó anh ngồi xuống chỉ con cách trò chuyện. Ra công viên gặp Ông bố bày trò con chơi cho vợ đọc sách. Rồi đưa con đi chơi, trải nghiệm. Làm như thế vợ mới vui vẻ và khoẻ được, con cái phát triển tốt hơn. Mình thấy Ông bố thường tri thức sâu sắc hơn mẹ nên bạn nào được Bố dạy cũng giỏi hơn hẳn. Nên hi vọng thế hệ nào vất rồi cho vất đi, cũng khó thay đổi, hi vọng các bạn trẻ mới xây dựng gia đình hãy bớt nổ trên bàn nhậu về nhà chia sẻ với vợ giáo dục con, con mình và vợ mình mới là cuộc sống, bàn nhậu rồi cũng đi vào viện thôi.


Hoàng Thùy Linh
Hoàng Thùy Linh
Đăng lúc: 14:16, 17/05/2018

Chuẩn đó bạn ơi, như vậy thì vợ mới vui vẻ và nhiệt tình được, chứ vô tâm ghét lắm ý

Tuyết Nhung
Tuyết Nhung
Đăng lúc: 12:09, 07/05/2018

ủng hộ quan điểm của bạn, làm chồng nên quan tâm vợ nhiều hơn là phải

Phạm Quỳnh Anh
Phạm Quỳnh Anh
Đăng lúc: 05:51, 04/05/2018

Tớ thấy nhiều ông bố về chỉ biết xem tivi rồi ăn cơm thôi, không nhìn thấy vợ đang vất vả


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề