Đặt câu hỏi với “Hot mom” Tô Hồng Vân về đề tài “Dùng điện thoại sao hết hại con ơi”

bởi: Marryliving
 40 bình luận  0 love

Điện thoại thông minh giờ đây đã trở thành một thứ đồ vật mê hoặc con trẻ. Vì thế, nhiều bậc phụ huynh rất phân vân liệu có nên cho trẻ sử dụng điện thoại hay không, khi mà lợi ích và tác hại của điện thoại smartphone với trẻ nhỏ nhiều cha mẹ còn chưa hiểu rõ.

Ngay cả chúng ta những người lớn có ý thức và luôn bận rộn, cũng giành phần lớn thời gian còn lại vào điện thoại. Thậm chí, quên luôn cả thú vui chơi đùa cùng con trẻ. Vậy chúng ta sẽ phải dạy bảo chúng như thế nào để con không trở thành đứa trẻ “nghiền” điện thoại.

Kiểm soát sẽ là không thể bởi chỉ bằng thao tác chạm nhẹ, trẻ đã bước vào một thế giới hoàn toàn khác biệt, thỏa mãn trí tò mò của chúng.

Vậy thì “Cấm” hay “Không Cấm” bây giờ? Nếu không cấm thì chúng ta phài làm gì để giúp con hòa nhập cùng công nghệ chứ không hoàn toàn bị hòa tan bởi thứ đồ vật này?

Nếu có cùng mối lo, bạn hãy cùng chia sẻ với “hot mom” ba con Tô Hồng Vân trong chương trình Livestream MarryLivingchat tháng 1 để cùng đi tìm câu trả lời nhé!

MarryLivingchattháng 1 với chủ đề“Dùng điện thoại sao cho hết hại con ơi?” được Livestream trực tiếp trên Fanpage MarryLiving vào thứ 5 tuần này (ngày 18-1-2018) lúc 10h45.

Ngay bây giờ, MarryLiving sẵn sàng đón nhận những chia sẻ, những câu hỏi nhanh nhất được từ thành viên. Bạn thực hiện bằng cách gửi bình luận dưới bài viết này hoặc đặt câu hỏi ngay dưới post Livestream trên fanpage MarryLiving nhé!

5 balô kéo xinh xắn sẽ được trao tặng cho câu hỏi/ chia sẻ hay nhất do MarryLiving lựa chọn.

Nhận ngay balo kéo xinh xắn khi đặt câu hỏi về chương trình

 


MarryLivingchat sẽ là hoạt động diễn ra định kỳ vào thứ 5 tuần thứ ba của tháng với sự tham gia của các chuyên gia, hot mom nổi tiếng sẽ mang đến bạn những kiến thức, trải nghiệm hữu ích về việc nuôi dạy con trẻ.

Bạn sẽ luôn nhận được những phần quà hấp dẫn khi tham gia đặt câu hỏi về cho chương trình.


Chloe Phan
Chloe Phan
Đăng lúc: 11:57, 18/01/2018

Vợ chồng mình bận bịu đi làm cả tuần, cuối tuần lại muốn thư giãn nên hay dẫn con đi ăn uống, ngồi cafe cùng bố mẹ. Những lúc như thế, nếu không cho con xem điện thoại thì bé nghịch lắm, chạy nhảy lung tung và thậm chí còn không chịu ăn. Ban đầu vợ chồng mình hay thừa cơ hội con cho con xem chương trình yêu thích trên Youtube rồi đút con ăn, bé ăn mà không từ chối nên hiện tại vẫn đang áp dụng cách này để con hợp tác. Mình biết tác hại của việc bé nghiện điện thoại nhưng vợ chồng mình không biết cách nào để con hợp tác trong chuyện ăn uống và nếu không nghịch điện thoại thì còn gì để làm khi ngồi cùng bố mẹ đây?

love_bin
love_bin
Đăng lúc: 11:46, 18/01/2018

Con mình cực kỳ thích dùng điện thoại, cháu 3 tuổi đã bắt đầu biết bắt chước làm theo những gì xem được trên điện thoại, nên mỗi khi mình đưa cháu dùng điện thoại là phải bật đúng chương trình cháu yêu thích. Mỗi ngày khi đi học mẫu giáo về là cháu vòi chơi ngay điện thoại, càng ngày càng nghiện, mong chương trình chia sẻ bí quyết hay để cháu hạn chế vòi điện thoại nữa ạ!

Nguyễn thị diệu
Nguyễn thị diệu
Đăng lúc: 11:00, 18/01/2018

Con mình hồi nhỏ tới giờ rất thích chơi điễn thoại bình thường thì con vẩn ăn được vui chơi tinh nghịch và ngủ đươc chứ ko cần có điện thoại mới được vì mình biết tác hại của điện thoại thông minh sẻ rất ảnh hưởng đến não bộ chậm phát triển hoặc có thể dẩn đến cận thị nặng cho con nên mổi ngày chỉ cho con chơi điện thoại thời gian nhất định nào đó và bổ sung thêm các trò chơi ngoài lề để cho con quên đi điện thoại tập dần 1 thời gian thì bé nhà mình ít xài đt hơn mình thấy an tâm lắm cứ sợ sau nầy bé đi học lại đòi đt thì khổ nên mình tập con ngay lần đầu. Cho nên mình thấy chơi đt có hại nhưng củng có lợi vì có thể dành chúc ít thời gian cho bé học hỏi nhiều kiến thức hơn từ đt …
Cảm ơn maryliving đã cho mình những kiến thức bổ ích để giúp con mình sau nầy đc tốt hơn thông minh hơn. Trân trong…….

Dieu Tran
Dieu Tran
Đăng lúc: 20:19, 17/01/2018

mình nhập từ hôm qua mà sao không thấy đăng gì

Lê Thị Như Trang
Lê Thị Như Trang
Đăng lúc: 14:43, 17/01/2018

Con mình từ nhỏ do biến ăn nên giờ ăn cứ phải lấy điện thoại cho con vừa ăn vừa xem. Sau đọc thấy các tác hại của việc vừa ăn vừa xem như “sự mất tập trung trong khi ăn còn làm giảm tiết axit ở dạ dày nên thức ăn khó tiêu hóa và cơ thể cũng khó hấp thụ dinh dưỡng” mình đã quyết tâm bỏ cho con thói quen xấu này. Mặc dù giai đoạn đầu bé chống đối, khóc ko chịu ăn nhưng giờ thì ổn rồi. Sau khi mẹ giải thích con ăn mà xem hoạt hình sẽ bị đau mắt, đau bụng và sự kiên quyết của mẹ, bé mình đã không còn đòi nữa. Giờ thì buổi tối mình vẫn cho bé xem 15 đến 30 phút nếu bé ngoan và nghe lời. NHưng khi xem thì mình sẽ xem cùng con để kiểm soát các chương trình xem của bé


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề