Dạy con ứng xử như nào khi bị bạn trêu?

bởi: Phạm Minh Đức
 8 bình luận  0 love

Nhờ các mẹ giúp mình giải quyết 1 việc với ạ? Con mình lớp 5 đi học toàn bị bạn trêu chọc vì nó hiền và mỗi lần bạn trêu thu cặp, bút, chai nước hay đồ vật gì là nó cứ đi theo hỏi bạn cứ đùa trêu đôi lúc rơi cả kính vỡ … nó chẳng biết đối phó với bạn ra sao chỉ biết chạy theo đi hỏi các bạn cứ trêu nó là con mọt sách .Tại vì toàn ngồi đọc sách truyện khi ra chơi nên ít tham gia chơi với bạn. Hôm nay gọi nói với mẹ bạn cứ thu hộp bút con làm rơi mất bút con rôi. Mình nói với chồng,anh bảo nói con mỗi lần như thế cho con đánh lại bạn. Mình thì nghĩ đến gặp bạn nói ! Đang phân vân chưa biết nên làm thế nào cho hợp lý và nói với con ứng xử thế nào mỗi lần bạn trêu ! Mong được góp ý chia sẻ của các mẹ ạ!


Phạm Minh Đức
Phạm Minh Đức
Đăng lúc: 13:09, 17/04/2018
Trích dẫn:
Nguyễn Thị Hồng Anh
Con mình đã từng bị nhưng mức độ nhẹ hơn và bé hòa đồng hơn nên giờ thì tự bé giải quyết được rùi! mình cũng chỉ khuyên con thôi… mình bảo...

Em cảm ơn mom nha!!!

Phạm Minh Đức
Phạm Minh Đức
Đăng lúc: 13:09, 17/04/2018
Trích dẫn:
Hoàng Thị Hoa
Thực ra có nhiều phương pháp khác nhau mà, nhưng biện pháp nào tốt nhất thì nên áp dụng á

Vâng, biết là thế rồi đấy mom ạ, nhưng sao thấy….

Phạm Minh Đức
Phạm Minh Đức
Đăng lúc: 13:08, 17/04/2018
Trích dẫn:
kiều thị thùy giang
Con mình cũng từng bị như vậy, thậm chí toàn khóc và chạy vào nhà với đóng cửa thôi, không biết xử lí thế nào cả. Mình thấy thế này: + Thứ nhất:...

Em cảm ơn mom đã chia sẻ

Trần Thu Hằng
Trần Thu Hằng
Đăng lúc: 10:35, 17/04/2018

Ôi chao, sao mom không nói chuyện với cô về vấc đề này nhỉ???

kiều thị thùy giang
kiều thị thùy giang
Đăng lúc: 20:55, 13/04/2018

Con mình cũng từng bị như vậy, thậm chí toàn khóc và chạy vào nhà với đóng cửa thôi, không biết xử lí thế nào cả. Mình thấy thế này:
+ Thứ nhất: việc trao đổi với người lớn (thầy cô, phụ huynh) là cần thiết nhưng chỉ cần đủ (nhất là phụ huynh) để họ biết rằng mình sát sao đến con mình và cũng để người lớn tác động khi cần. Nhưng việc này không giải quyết được vấn đề.
+ Thứ hai: bố mẹ cần tiếp xúc với các bạn của con. Với các bạn hay trêu con, bố mẹ cần lịch sự và vui vẻ, mình nghĩ dọa dẫm các bạn này thậm chí còn làm tình hình tệ thêm. Mình đã tham gia vào BPH lớp, đứng đầu tổ chức cho lớp đi dã ngoại, thậm chí còn cho con rủ các bạn đến nhà mình chơi.
+ Thứ ba: tiếp xúc thật nhiều với con, trò truyện, hỏi han cụ thể hàng ngày có những việc gì xảy ra với con. Phân tích cho con các tình huống mà con gặp phải. Thường các bạn này rất thật thà và hay nghiêm trọng hoá vấn đề nên mình cần dạy cho con biết cách “bơ”. Con càng sợ càng cáu càng xin các bạn càng trêu.
+ Thứ tư cũng là điều quan trọng nhất: con cần hoà đồng với các hoạt động và chơi được với nhiều bạn. Để làm được điều này, bố mẹ cần trang bị cho con càng nhiều kĩ năng càng tốt. Cho con học và chơi thật tốt một môn thể thao nào đó, ưu tiên môn tập thể. Mình nghĩ có thể con bạn hiền mà lại ít tham gia hoạt động tập thể nên bị như vậy. bạn đồng hành cùng con, con sẽ vượt qua thôi.


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề