Marryliving Chat: Hè rồi, nghỉ học cho con chơi thôi!

bởi: Marryliving
 0 love

Không phải chỉ đến những ngày cuối tháng 5, khi kỳ nghỉ hè của các con chính thức bắt đầu mà từ trước đó cả tháng, các phụ huynh đã đau đầu bởi câu hỏi, hè về cho con học hay chơi?

Một năm có 12 tháng, trong đó, suốt 9-10 tháng các con dành sự tập trung cho việc học: Học chính khóa, học kỹ năng, học thể dục thể thao, học môn năng khiếu… Ba tháng hè chính là thời gian ít ỏi trẻ được vui chơi, tạm gác việc học.

Không ít phụ huynh lựa chọn cho con các lớp học hè để vừa tranh thủ bổ sung kiến thức, vừa có nơi để các con giao lưu bạn bè, học hỏi kỹ năng mềm hoặc các môn học mà nhà trường không giảng dạy.

Lại có cha mẹ luôn muốn con mình tận dụng 3 tháng hè đi học thêm hoặc thuê gia sư tại nhà dạy con học trước chương trình để đến khi vào năm học, con học khá hơn các bạn khác trong lớp.

Một số gia đình chọn cách cho con nghỉ ngơi  với những chuyến du lịch xa cùng gia đình, về quê với ông bà, họ hàng hoặc ở nhà nghỉ ngơi thư giãn…

Vậy cách nào mới đúng? Tranh thủ thời gian nghỉ hè cho con bổ túc kiến thức, hay dành cho con thời gian thư giãn tối đa? Làm sao hài hòa được mong muốn của cả con lẫn cha mẹ?  Hãy chia sẻ cùng cộng đồng MarryLiving kế hoạch hè của con bạn trong buổi Livestream chủ đề “Hè rồi, nghỉ hoc cho con chơi thôi!” cùng khách mời Vũ Thị Thu Hằng, đồng tác giả cuốn sách “Giờ chơi đến rồi” và là bà mẹ vui tính, rất tâm lý của cậu con trai đang trong độ tuổi đi học vào lúc 15h00 _ Thứ Ba _ 24/4/2018 trên fanpage Marryliving

 

 Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề