8 mẹo tránh mất chìa khóa bạn không thể bỏ qua

bởi: MarryLiving
 0 love

Bạn đã trải qua những lúc đau đầu, ngán ngẩm khi không biết chùm chìa khóa của mình để ở đâu, mà loay hoay mãi vẫn không tìm ra? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rắc rối này.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẹo vặt giúp tránh thất lạc chìa khóa

Thiết kế giá treo

Nếu bạn rất hay quên và không nhớ khóa để ở đâu thì hãy tận dụng một không gian nhỏ trên bức tường để lắp một giá treo chìa khóa cho mọi người trong gia đình. Không những dễ dàng trong tìm kiếm mà cách này còn tạo thói quen để  đúng nơi quy định, không làm bừa bộn không gian nhà nên đây chính là cách mang lại hiệu quả lâu dài nhất.

Trẻ biếng ăn: Đã có cách điều trị Tài trợ bởi:

Biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể do vấn đề bệnh lý hoặc xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc con biếng ăn sẽ giúp mẹ biết cách giải quyết tình trạng này, giúp con ăn ngoan chóng lớn.

Thiết kế giá treoDán giấy dạ quang

Dựa vào khả năng phát sáng trong bóng đêm của dạ quang thì bạn có thể chọn mua những loại giấy dạ quang có nhiều màu khác nhau và dán lên chìa khóa. Để dễ dàng phân biệt đâu là chìa cửa tủ, chìa cửa ra vào,… Và cũng như dễ dàng tìm kiếm khi bị rơi ngoài đường vào ban đêm hay những nơi tối như gầm giường, gầm ghế.

 Dán giấy dạ quang

Cài ứng dụng tìm kiếm bằng Bluetooth

Với thiết bị Bluetooth Tracker bạn có thể móc vào khóa của mình, sau đó cài ứng dụng tìm kiếm trên điện thoại bằng Bluetooth. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho nhiều loại đồ đạc khác nên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là cho các tín đồ yêu công nghệ.

Cài ứng dụng tìm kiếm bằng Bluetooth giúp tránh mất khóa

Dùng các móc khóa lớn và nổi bật

Cách này rất phù hợp để áp dụng cho các chùm chìa khóa trong nhà hay trong ô tô vì sự nổi bật của chúng và kích cỡ lớn. Nên bạn có thể dễ dàng chú ý đến nó khi tìm kiếm.

Tận dụng cánh cửa cũ

Không cần bỏ ra chi phí mà lại có nơi treo chìa hữu ích, đó chính là tận dụng các cửa sổ có thanh ngang. Bạn chỉ cần thêm vào chùm móc khóa những móc treo hình chữ S là có thể biến những cánh cửa thành một nơi treo khóa lý tưởng.

 Tận dụng những chiếc nút chai

Đây là tuyệt chiêu dùng cho những lúc bạn mang chìa khóa đi bơi hay đi tắm biển. Nếu chẳng may, chìa khóa bị rớt xuống nước thì chiếc nút chai này sẽ như một cái phao cứu sinh giúp chùm chìa khóa của bạn có thể nổi lên mặt nước.

chìa khóa

Treo chìa khóa bằng lego

Ngoài lợi ích trong việc giải trí và nâng cao trí tuệ cho trẻ em thì lego còn có thể tận dụng cho việc gắn chìa khóa để tìm kiếm một cách dễ dàng. Cách này rất phù hợp cho những người thích sáng tạo, thích sự mới mẻ trong cuộc sống hằng ngày.

Bảng Lego có thể biến hóa thành chỗ treo chìa khóa nổi bật

In hình chìa khóa lên chiếc đĩa

Bạn sẽ tạo ra một chiếc đĩa độc đáo và cực kỳ hữu dụng, khi chẳng may bị mất chìa khóa. Rất đơn giản bạn chỉ cần đem cái đĩa này đến những người thợ chuyên về làm chìa khóa, họ sẽ dựa vào đó và làm cho bạn một cái chìa khóa mới.

Các mẹo vặt trên hy vọng giúp bạn đỡ mất thời gian khi phải tìm kiếm những chiếc chìa khóa nhỏ dễ thất lạc.

D.Q

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.