Cách làm đồ trang trí Noel 2017 vừa rẻ vừa đẹp-độc

bởi: Thanh Ngọc
 13 bình luận  0 love

Giáng sinh đang đến rất gần, còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay tạo nên không khí giáng sinh thật tưng bừng trong chính ngôi nhà của bạn. MarryLiving sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm đồ trang trí Noel đơn giản mà xinh lung linh.

Khắp các phố phường đã tràn ngập những ánh sáng sắc màu với hình ảnh cây thông, ông già noel được trang hoàng lộng lẫy. Bạn có thể tham khảo nhiều cách làm đồ trang trí Noel đẹp và rẻ.

Hiện nay, các vật liệu trang trí Giáng sinh được bày bán rất nhiều tại các khu chợ, cửa hàng bạn có thể tìm mua một số chất liệu để làm đồ trang trí như giấy kính, giấy hoa văn, vải dạ, dải ruy băng…

Cách làm đồ trang trí giáng sinh bằng giấy

Nguyên liệu làm đồ trang trí cây thông bằng giấy gồm có:

  • Giấy màu
  • Hạt cườm (nếu có)
  • Dây buộc nhỏ
  • Bút màu
  • Kéo

Bước 1: Vẽ mẫu

Đầu tiên bạn có thể tự vẽ những hình tròn, hình ngôi sao 5 cánh, hình thù đầu mickey,… Một cách khác là bạn có thể lấy mẫu trên mạng và in ra cắt theo.

Cách làm đồ trang trí Noel

Bạn có thể cắt vẽ thủ công hoặc dựa vào những hình thù có sẵn để vẽ mẫu

Chú ý nếu muốn làm mẫu ngôi sao 3D bạn chỉ cần có mẫu 5 ngôi sao 1D ghép lại với nhau.

Bước 2: Tô vẽ trang trí giấy màu

Ở những giấy màu trơn khi đã cắt được các hình thù như hình tròn, ngôi sao bạn có thể tự lấy bút màu vẽ trang trí lên thêm. Hoặc viết thêm lên đó, tô màu và vẽ lên.

Cách làm đồ trang trí Noel 2

Bạn có thể tạo ra đa dạng mẫu tùy theo sở thích của chính bạn

Sau đó là bước dán hình, với mỗi hình ngôi sao hay hình tròn bạn hãy kẻ một đường dọc để chia chúng thành hai phần, dùng đầu bút bi hết mực hoặc sống dao để kẻ. Bạn sẽ tạo được đường gân khi chúng ta gấp thành ngôi sao sẽ sắc nét hơn.

Bước 3: Dán hình

Tiếp theo bạn dùng keo bôi lên toàn bộ mặt trái của ngôi sao và cứ nửa ngôi sao này sẽ dán với nửa ngôi sao khác, 5 ngôi sao kề nhau sẽ tạo được hình ngôi sao.

Lưu ý ở bước này hãy đặt dây buộc vào giữa trước, bên dưới để chừa dây khoảng 5cm, bên trên khoảng 10 -15 cm để làm dây treo. Làm tương tự với hình tròn, có thể nhiều hoặc ít hình tròn hơn tùy thích. Hãy xếp khít vào thì hình dán sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Xỏ hạt cườm trang trí

Bước cuối cùng là xỏ hạt cườm vào, thắt nút và chúng ta đã có những đồ trang trí cây thông Noel bằng giấy rất dễ thương.

Cách làm đồ trang trí Noel 3

Cây thông Neol mang hơi thở hiện đại thường không cần các đèn led rườm rà chỉ cần đồ trang trí đơn giản tự làm. Hoặc chỉ cần treo những quả bóng đỏ và một sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh tán cây.

Các hộp quà buộc nơ đỏ đặt dưới gốc thông, một chiếc nơ hình hoa trạng nguyên (có thể gắn thêm đôi chuông nhỏ) được gắn trên đỉnh ngọn thông là đủ. Tất cả đã đủ vị đậm chất ngày giáng sinh rồi.

Cách làm thiệp Giáng Sinh đẹp chỉ trong 50 phút
Cách làm thiệp Giáng Sinh đẹp chỉ trong 50 phút
Sở hữu cách làm thiệp Giáng sinh trong thời gian ngắn nhưng lại có được những tấm bưu thiếp vô...

Cách làm bông tuyết cho lễ Giáng Sinh

Việc tự làm bông tuyết giấy trên giấy màu cũng là cách trang trí giáng sinh đơn giản mà bạn cần áp dụng để hạn chế được tối đa chi phí. Các hình mẫu bông tuyết được bày bán rất đa dạng mẫu mã tại các cửa hàng, chỉ cần chai keo dán là bạn có thể tự cắt ra những hình bông tuyết và dán lên.

Cách làm rất đơn giản: Bạn vẽ hình thù bông tuyết lên giấy không thấm dầu (giấy nướng bánh). Sau đó, dùng súng bắn keo vẽ đồ lên các hình này. Phủ kim tuyến với màu sắc bạn ưa thích lên bông tuyết vừa vẽ. Chờ keo khô, gỡ ra khỏi giấy là bạn đã có bông tuyết dễ thương để dán lên cửa kính, gắn cây thông.

Cách làm đồ trang trí Noel 4

Dán những bông tuyết lên cửa sổ cũng là một cách trang trí thực sự tuyệt vời để kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Cách tự làm quả châu trang trí cây thông Noel

Quả châu là vật trang trí truyền thống để treo lên cây thông Noel. Với cách làm vô cùng đơn giản được chia sẻ dưới đây bạn có thể tự tạo ra một quả châu lấp lánh không khác gì ở ngoài cửa hàng.

Nguyên liệu:

  • Đinh ghim
  • Quả bóng xốp
  • Kim sa (miếng nhựa kim tuyến lấp lánh)

Cách làm: Dùng đinh ghim cố định những miếng xêquin vào quả bóng xốp để che hết bề mặt của quả bóng này là bạn đã hoàn thành tác phẩm.

Cách làm đồ trang trí Noel 5

Một số đồ trang trí Giáng Sinh đơn giản khác

Bạn hãy tận dụng sử dụng những chiếc ống hút có sẵn tại nhà để có thể tạo ra những món đồ trang trí đơn giản nhưng rất lạ mắt để treo trên cây thông Noel.

Cách làm đồ trang trí Noel 7

Đơn giản, chỉ cần một chiếc nắp chai làm mặt, cúc áo làm mắt, mũi và hai nhánh cây nhỏ làm sừng là bạn đã sở hữu một chú tuần lộc thật đáng yêu.

Cách làm đồ trang trí Noel 8

Một ý tưởng làm vòng nguyệt quế khác trông có vẻ cầu kỳ nhưng lại cực kì đơn giản chỉ bằng những cuộn len ghép nối lại với nhau

Trên đây là một số gợi ý cách làm đồ tự trang trí Noel tại nhà đơn giản nhất giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho những đồ trang trí đắt tiền.

Làm đẹp nhà cửa trong các dịp lễ luôn là một việc đem lại cho chúng ta những giây phút thú vị. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu chúng ta tự tay thiết kế ra những món độ trang trí mang đậm dấu ấn cá nhân cho không gian sống của mình.

N.Ngân

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.