Kỹ thuật trồng rau sạch xen kẽ các loại thực vật Organic

bởi: MarryLiving
 0 love

Nhà làm vườn theo xu hướng organic luôn biết cách kỹ thuật trồng rau sạch xen lẫn các giống cây trồng khác nhau. Cây trồng cộng sinh lẫn nhau, giúp chống lại sâu bệnh, phát triển khỏe và cho năng suất tốt hơn.

Kỹ thuật trồng rau sạch xen kẽ các loại thực vật Organic đang là một xu hướng làm vườn rất được yêu thích. Kỹ thuật dựa trên nguyên tắc sự cộng sinh trong thực vật. Nếu sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ trong nhà, bạn đừng bỏ qua cách làm vườn thú vị này để vừa được thu hoạch sản phẩm nông sản sạch, vừa chăm sóc không gian sống hiệu quả.

Kỹ thuật trồng rau sạch

Trẻ biếng ăn: Đã có cách điều trị Tài trợ bởi:

Biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể do vấn đề bệnh lý hoặc xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc con biếng ăn sẽ giúp mẹ biết cách giải quyết tình trạng này, giúp con ăn ngoan chóng lớn.

Cây cao giúp các cây trồng thấp hơn có bóng râm. Những cây trồng thấp sẽ phủ kín mặt đất trồng, giúp giảm hiện tượng nước bốc hơi, có ích cho cả cây thấp và cao khi trồng xen kẽ với nhau.

Trồng xen kẽ còn có tác dụng tránh côn trùng. Chẳng hạn, hành tỏi là kẻ thù của các loại sâu hại, xua côn trùng có hại tránh xa. Những cây trồng hoa rực rỡ lại có tác dụng thu hút ong bướm đến thụ phấn….

Tự trồng rau trên sân thượng sạch mà tiết kiệm
Tự trồng rau trên sân thượng sạch mà tiết kiệm
Trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt không thể thiếu món rau xanh. Rau xanh có chứa tất cả các...

Dưới đây là những loại cây trồng kết hợp tốt theo gợi ý của quyển sách Kiến thức trồng vườn organic cơ bản của Rodale. Cùng tham khảo với MarryLiving nhé!

Hoa hồng & Tỏi

Khi muốn trồng hoa hồng trên sân thượng, bạn nên trồng kết hợp các nhánh tỏi. Tỏi giúp xua đuổi côn trùng không cắn phá hoa hồng. Không chỉ vậy, tỏi khi ra hoa có màu tím hoặc trắng, cánh nhỏ nhắn rất dễ thương. Sự kết hợp này sẽ làm mảnh sân nhà bạn thêm đẹp.

Kỹ thuật trồng rau sạch hoa hồng và tỏi

Cúc vạn thọ & Dưa lưới

Cúc vạn thọ có tác dụng kiểm soát các  sinh vật đa bào vi khuẩn và nấm trong bộ rễ của dưa lưới. Hiệu quả của kỹ thuật trồng rau sạch xen kẽ này hiệu quả như dùng thuốc hóa học.

Kỹ thuật trồng rau sạch cúc vạn thọ và dưa lưới

Cà chua & Cải

Cây cà chua là kẻ thù của loài ấu trùng sâu bướm, thường là kẻ phá hoại kinh hoàng những luống bắp cải trong vườn. Chúng thường ăn lá bắp cải để lại những vết cắn lớn loang lổ.

Kỹ thuật trồng rau sạch Organic

Dưa leo & Cây sen cạn

Những cành hoa sen cạn trồng xen kẽ dưa leo hoặc các cây trồng họ bầu bí là sự kết hợp lý tưởng. Cây sen cạn có tác dụng xua đuổi loại bọ phá hại dưa leo.

Kỹ thuật trồng rau sạch: Dưa leo và hoa

Bắp cải & Thì là

Thì là rất thích hợp trồng xen kẽ với các luống bắp cải. Nguyên tắc này áp dụng cả với các loại thuộc họ này như bông cải xanh broccoli, cải Brussel. Bắp cải có tác dụng nâng đỡ thì là. Tinh dầu trong thì là thu hút các loại côn trùng nhỏ có tác dụng xua đuổi sâu ăn bắp cải và các loại côn trùng khác. Nhưng bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ trồng cà rốt và thì là xen kẽ nhau.

Kỹ thuật trồng rau sạch: bắp cải và thìa là

Củ cải & Rau bina

Trồng củ cải trong các luống rau bina (rau chân vịt) sẽ giúp thu hút loại sâu vẽ bùa ra khỏi rau bina. Trong khi đó, sâu vẽ bùa cắn phá lá củ cải không gây hại gì vì nó không ngăn được sự phát triển của củ cải bên dưới lòng đất.

Kỹ thuật trồng rau sạch Organic

Khoai tây & Hoa tuyết cầu

Hoa tuyết cầu là 1 trong 81 loại cây trồng hàng rào rất tốt. Cánh hoa nhỏ màu sắc tươi tắn giúp thu hút những loại côn trùng có lợi như ong bắp cày. Trồng hoa tuyết cầu dọc theo các luống cây lấy củ như khoai tây giúp tạo lớp đất trồng màu mỡ bên dưới.

Kỹ thuật trồng rau sạch: khoai tây và hoa tú cầu

Cải xúp lơ & Hoa cúc ngũ sắc

Mật hoa cúc ngũ sắc thu hút các loại bọ rùa và côn trùng gây hại, bảo vệ cải xúp lơ đỡ những thiệt hại do các loài này cắn lá.

Kỹ thuật trồng rau sạch

Kỹ thuật trồng rau sạch xen kẽ với các loại thực vật khác còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí và công sức diệt côn trùng. Rau quả tươi sạch, không gian sống đô thị được xanh hóa, bạn còn chờ gì mà không áp dụng thử xu hướng làm vườn organic này.

Theo rodalesorganiclife.com

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.