Mách bạn cách giặt quần áo không ra màu

bởi: MarryLiving
 0 love

Cách giặt quần áo không ra màu luôn là sự quan tâm của người nội trợ, vì nếu thiếu cẩn trọng, bộ áo đắt tiền có thể loang lổ màu. Mỗi chất liệu vải có cách giặt tránh lem màu khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành giặt.

Cùng tham khảo những cách giặt quần áo không ra màu dưới đây để quần áo của bạn có màu bền đẹp với thời gian.

Đối với quần áo mới mua về

Khi bạn mua quần áo mới và đem chúng đi giặt lần đầu tiên đồ của bạn thường bị ra màu rất nhiều. Bạn đang băn khoăn, lo lắng vì không biết cách giặt quần áo không ra màu. Vì vậy, quần áo mới mua về bạn nên ngâm một chút giấm pha loãng với nước lạnh và để trong một đêm sau đó giặt lại với nước lạnh. Cách làm này giúp cho quần áo của bạn bền màu hơn và sẽ không bị ra màu trong những lần giặt sau đó.

Trẻ biếng ăn: Đã có cách điều trị Tài trợ bởi:

Biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể do vấn đề bệnh lý hoặc xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc con biếng ăn sẽ giúp mẹ biết cách giải quyết tình trạng này, giúp con ăn ngoan chóng lớn.

cách giặt quần áo không ra màu

Giấm giúp áo mới mua không ra màu

Đối với quần áo đã qua sử dụng

Bạn nên tách quần áo dễ bị phai màu ra giặt riêng và vắt khô ngay sau đó không được ngâm nước vì sẽ làm quần áo ra màu nhiều hơn. Với những loại vải dễ bị phai màu bạn nên giặt bằng sữa tắm hoặc chất tẩy nhẹ và giặt nhanh để hạn chế sự phai màu của quần áo.

Bạn cũng có thể giặt khô để màu sắc quần áo của bạn ít bị phai hơn nhưng hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi giặt. Đó là những cách giặt quần áo không ra màu mà bạn có thể áp dụng để duy trì độ bền, đẹp cho trang phục của mình.

Đối với các loại áo len, sợi

Trước khi giặt áo len, sợi bạn nên đập phủi sạch bụi trên áo rồi đem vò với nước lạnh ngâm áo khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó bạn vắt bớt nước cho áo vào nước xà phòng đã đánh tan, vò nhẹ, sau cùng giặt sạch với nước lạnh là được.

Để giữ màu cho sợi len bạn có thể cho vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2%. Sau khi sạch bạn vắt hết nước và bỏ chúng vào túi lưới phơi chỗ thông thoáng, tránh ánh nắng quá gắt.

Làm sạch áo len

Đối với quần áo màu

Bạn không nên giặt chúng bằng nước ấm vì sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng ra, chất nhuộm và màu sắc quần áo của bạn sẽ bị mờ nhanh hơn. Bạn nên giặt quần áo bằng nước lạnh sẽ giúp bảo quản màu tốt hơn.

Với những trang phục cùng màu thì bạn nên giặt chúng với nhau, đây là cách giặt quần áo không ra màu giúp trang phục của bạn duy trì được màu sắc lâu hơn.

phân loại ra trước khi giặt

Tránh giăt chung áo màu với áo trắng, nên phân loại ra trước khi giặt

Đối với vải jeans

Trong lần giặt đầu tiên không nên giặt bằng xà phòng, bạn có thể ngâm quần jeans với nước muối để khoảng 12 tiếng rồi xả sạch với nước sẽ giúp quần jeans của bạn bền màu hơn. Giặt quần jeans nhiều vải sẽ nhanh xuống màu vì thế bạn nên hạn chế giặt.

Trước khi giặt bạn nên lột trái ra và giặt với nước xà phòng pha loãng. Không dùng thuốc tẩy hay bột giặt có tính làm trắng và nên hạn chế giặt quần jeans với máy giặt.

Giặt jean

Lộn trái quần jean trước khi giặt giúp tránh ra màu và bạc màu.

Những cách giặt quần áo không ra màu trên sẽ giúp cho bộ trang phục của bạn luôn giữ được màu sắc tự nhiên như mới.

Hoàng Thanh

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.