5 lý do nên đi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

bởi: MarryLiving CTV
 0 love

Đến Đà Nẵng chúng ta nên đi thăm quan ở đâu? Là một câu trả lời khó trong vô vàn điểm đến. Mary xin giới thiệu cho du khách một địa điểm không thế thiếu trong lịch trình của mình đó là Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Đà Nẵng được biết đến với địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, nơi đây có rất nhiều địa điểm thăm quan như núi Ngũ Hành Sơn, cầu sông Hàn, cầu Rồng, nhà thờ Tam Tòa…. Bên cạnh đó, hệ thống bảo tàng cũng là điểm thu hút của địa phương này.

5 ly do nen di tham quan Bao tang my thuat Da Nang 2

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng là một trong ba bảo tàng Mỹ Thuật lớn nhất cả nước đại diện cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Bạn có thể trả lời câu hỏi nên đi tham quan ở đâu nên đi tham quan ở đâu nên đi tham quan ở đâu khi đến Đà Nẵng” bằng việc check-in nơi này.

Tọa lạc tại sô 78 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng  nổi lên như nét đẹp dân tộc trong lòng đô thị phồn hoa. Nơi đây là một trong ba bảo tàng Mỹ Thuật lớn nhất cả nước đại diện cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tuy mới được thành lập và đưa vào phục vụ du khách không lâu, nhưng bảo tàng đã hội tụ những tác phẩm nghệ thuật, hội họa, điêu khác từ thời cổ đến hiện đại có giá trị lớn về khoa học, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.

Hiện tại bảo tàng đang lưu giữ và trưng bày giới thiệu tới công chúng khoảng 600 tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ có tên tuổi và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân  ở Đà Nẵng và trong cả nước, bao gồm các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, điêu khắc….

5 ly do nen di tham quan Bao tang my thuat Da Nang 3

Đến bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ cảm nhận được cuộc sống, văn hóa, xã hội của con người Việt Nam hiện ra qua những tác phẩm

Du khách đến bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng như lạc vào không gian văn hóa nghệ thuật riêng biệt của dân tộc Việt Nam. Tại đây du khác sẽ cảm nhận được cuộc sống, văn hóa, xã hội của con người Việt Nam hiện ra qua những tác phẩm, có thể là tình đồng đội trong chiến tranh, tình làng xóm trong thời bình, hay cuộc sống con người trong cuộc sống hiện tại,….. Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm lột tả chân thật nhất nét đặc trưng văn hóa vùng miền, khu vực, làng nghề… của Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miển Trung – Tây Nguyên nói chung.

2. Tới Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng du khách có thể thăm quan theo trình tự sau:

  • Tầng 1:

Là không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật hiện đại của Đà Nẵng, không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật mang tính hiện đại của thế hệ trẻ.

5 ly do nen di tham quan Bao tang my thuat Da Nang 4Tầng 2:  

Trưng bày thành 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại Đà Nẵng và khu vực. Gồm các chuyên đề về tác phẩm sơn dầu và điêu khắc, tác phẩm sơn mài và điêu khắc, tác phẩm lụa và điêu khắc, tác phẩm đồ họa và điêu khắc, đề tài đấu tranh cách mạng.

  • Tầng 3:  

Trưng bày 3 chuyên đề về nghệ thuật cổ. Như mỹ thuật cổ Đà Nẵng và khu vực, mỹ thuật dân gian Đà Nẵng và khu vực, mỹ thuật ứng dụng Đà Nẵng và khu vực.

Bảo tàng mở cửa: sáng từ 8h – 11h30h, chiều từ 13h – 17h từ thứ Hai đến thứ Bảy, Chủ nhật nghỉ.

3. 5 lý do nên đến Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tham quan

Dưới đây Mary Living xin đưa ra 5 lý do du khách nên lựa chọn Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng làm địa điểm tham quan của mình khi đến Đà Nẵng.

  • 5 ly do nen di tham quan Bao tang my thuat Da Nang 5Thứ nhất: Đây là một trong ba bảo tàng Mỹ Thuật lớn nhất cả nước. Hội tụ các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của cả nước mà du khách không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.
  • Thứ hai: Nơi đây lưu giữ những tác phẩm mỹ thuật, chính thống tại khu vực Đà Nẵng, các tỉnh lân cận và Tây Nguyên mà những nơi khác không có.
  • Thứ ba: Chỉ qua những bức tranh, điêu khắc  mới lột tả được sống động, chân thực nhất cuộc sống của con người.
  • Thứ tư: Nơi đây chứa đựng một kho tàng văn hóa dân gian đến hiện đại tiêu biểu của dân tộc Việt Nam mà bất cứ nơi nào cùng không có được.
  • Thứ năm: Bảo tàng nằm ở vị trí trung tâm, tiện đường đi lại của du khách, sẽ là địa điểm thư giãn của du khách.

Không tốn nhiều chi phí, lại biết được nhiều thêm về vùng đất con người Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng rất nên được ghi vào danh sách những điểm cần ghé thăm khi đến vùng đất này.

Hồng Anh

 

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.