Người tiêu dùng đã có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại

bởi: MarryLiving
 1 love

Ngày 3-10, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức lễ công bố Đề án, quản lý và nhận diện truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm triển khai trên toàn bộ hệ thống siêu thị và nhiều kênh chợ truyền thống.

Vậy là sau thịt heo và củ quả người tiêu dùng tiếp tục có thể biết được nguồn gốc của thịt gia cầm và trứng gia cầm khi Đề án, quản lý và nhận diện truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng gia cầm vừa được triển khai hôm nay.

Truy xuất nguồn gốc 1

Việc truy xuất nguồn gốc được thực hiện dễ dàng bằng smartphone

Nhờ sự đồng thuận từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh, thành cùng sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ, các hệ thống phân phối – kinh doanh tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, đến nay, đề án nhận được hưởng ứng tích cực.

Tại TP.HCM, có hơn 1.749 điểm bán thịt gia cầm, trứng gia cầm. Đề án truy xuất nguồn gốc hiện đã nhận được hồ sơ đăng ký tham gia của các đơn vị như Bel Gà, CP, San Hà, 3F Việt, Bình Minh, Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân… với 35 trang trại gà giống, 431 trang trại gà lấy thịt, 61 trang trại gà lấy trứng (sản lượng 78.322.980 quả/tháng), 17 cơ sở giết mổ đóng gói thịt gia cầm (sản lượng 179.000 con gia cầm/ngày), 9 cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm (sản lượng 2.260.000 quả/ngày).

Những quán ngon Sài Gòn giá phải chăng cho những ngày chờ lương
Những quán ngon Sài Gòn giá phải chăng cho những ngày chờ lương
Sài Gòn (TP.HCM) được xem là thành phố có nền ẩm thực rất độc đáo và đa dạng bậc nhất Việt Nam....

Ngoài trứng gà, TP.HCM có thêm mặt hàng trứng vịt truy xuất được nguồn gốc của Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cung ứng cho hệ thống Co.opmart.

Với mục tiêu kiểm soát tốt tình hình an toàn thực phẩm, đề án được triển khai nhằm kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc thực phẩm với quy trình quản lý chặt chẽ, minh bạch hóa thông tin từ lúc vật nuôi được sinh ra, chăn nuôi, giết mổ, đóng gói, vận chuyển, kinh doanh đến tận tay người tiêu dùng.

>>>> Xem thêm: 10 món ngon nổi tiếng phải thưởng thức khi du lịch Đài Loan

Truy xuất nguồn gốc 2

Thông tin sản phẩm sẽ hiện đầy đủ khi được truy xuất

Đề án sử dụng công nghệ mã QR code, vòng niêm phong, điện toán đám mây, tem truy xuất và hệ thống phần mềm quản lý… để nhận diện, quản lý tất cả dữ liệu liên quan đến thịt và trứng gia cầm. Đây là giải pháp cho phép người tiêu dùng trực tiếp kiểm tra, thu thập đầy đủ thông tin về loại thịt, trứng gia cầm đã mua, truy ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn (sinh ra, chăn nuôi, xuất trại, giết mổ, xử lý, đóng gói và phân phối).

Những món ăn vặt Đà Nẵng nhất định nên thưởng thức
Những món ăn vặt Đà Nẵng nhất định nên thưởng thức
Mì quảng, cá nục hấp nóng hôi hỏi, hay bánh tráng nướng cầm bỏng tay là những món ăn vặt Đà Nẵng...

Thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, các sở, ban, ngành mở rộng triển khai đề án với các mặt hàng thực phẩm khác như thịt bò, rau củ quả… để khuyến khích sản xuất sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn, đạt chuẩn VietGAP, GlobalGap.

Theo SGGP

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.