Thủ tục xin Visa đi Nhật tự túc cần lưu ý

bởi: marry living
 0 love

Nếu có công ty dịch vụ làm thủ tục xin Visa Nhật cho bạn khi có nhu cầu đi du lịch hay du học thì quá tiện, nhưng chi phí dịch vụ không phải rẻ, trong khi bạn vẫn có thể tự làm được. Xin visa đi Nhật tự túc không đơn giản cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy ủ giấy tờ.

Bạn chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc và làm đúng các bước quy định, thủ tục xin visa đi Nhật của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hồ sơ xin visa đi Nhật bao gồm

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (nên có ít nhất 2 – 3 con dấu chứng minh đã rời khỏi Việt Nam, bạn có thể lấy con dấu của các nước không cần visa như các nước Đông Nam Á)
  • Đơn xin visa: Mẫu đơn visa có tại website chính thức của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam (Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu).
  • Hợp đồng lao động có ghi gõ họ tên, chức vụ, mức lương. (viết bằng tiếng Anh, có đóng dấu xác nhận của người trong cơ quan).
  • Giấy xin nghỉ phép (viết bằng tiếng Anh).
  • Bản sao kê 3 tháng lương kế tiếp trong thời gian gần nhất.
  • Giấy kê khai tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp (ít nhất là 5.000 USD).
  • 1 hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng trở lại, phông nền trắng.
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi.
  • Bản booking vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
  • Bảo hiểm du lịch
  • Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật (1 bản).
Thủ tục xin Visa đi Nhật Bản

Thủ tục xin Visa đi Nhật Bản đòi hỏi phải chứng minh tài chính, có giấy nghỉ phép và phải khai thông tin điểm đến, tour tuyến khi du lịch tại Nhật Bản

Thủ tục xin visa đi Nhật tự túc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để họ xem xét, phê duyệt.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra:

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Lãnh sự quán Nhật tại TP Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào:

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ. Quận 1, Hồ Chí Minh.

Trường hợp các hồ sơ nộp không đúng địa phương, cần có giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Nhật: từ 8h30 – 11h30 các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ lễ tết). Thời trả visa: từ 13h15 đến 16h45 các ngày trong tuần trừ lễ tết.

Trong thời gian xét duyệt visa, nhân viên Đại sứ quán Nhật có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn, gọi điện cho cơ quan bạn làm, địa phương nơi bạn cư trú để điều tra thông tin. Đồng thời cũng xác minh việc bạn đặt phòng khách sạn và lịch trình đi có điều gì bất cập hay không.

Du lịch Nhật Bản

Trải qua quy trình là thủ tục xin visa đi Nhật khó khăn, phần tưởng thưởng cho bạn sẽ là chuyến đi đến đến nước Phù Tang tuyệt đẹp với văn hóa đặc trưng

Một số lưu ý

Thủ tục xin visa đi Nhật tự túc không quá khó. Tốt nhất, bạn nên tự nộp hồ sơ xin visa cho mình, tuyệt đối không thuê môi giới, vì người Nhật rất không thích và cũng không ủng hộ việc này. Visa đi Nhật tự túc có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày cấp và chỉ được sử dụng một lần.

  • Lệ phí xin visa là 750.000 VNĐ đối với visa hiệu lực 1 lần và 1 .500,000 VNĐ đối với visa hiệu lực nhiều lần. Đối với các hồ sơ không đạt tiêu chuẩn cấp visa sẽ không được trả lại phí.
  • Trong trường hợp bạn chưa đến Nhật Bản lần nào, nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ gọi lên để phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Anh và bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm chỉnh, trả lời rõ ràng, rành mạch các câu hỏi.
  • Nếu hồ sơ không được chấp nhận hoặc bị thiếu giấy tờ, Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ liên lạc trực tiếp với bạn qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp. Do vậy để tránh những phiền phức không đáng có, hãy điền số điện thoại chính mà bạn đang sử dụng.
  • Đối với các khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Anh, Châu Âu) và lưu trú dưới 30 ngày sẽ được miễn visa.

Nhật Bản là quốc gia rất giỏi về quản lý hành chính. Thủ tục xin visa đi Nhật tự túc xem vậy nhưng không hề khó. Quy trình rõ ràng, bạn cứ theo từng bước Marry Living tư vấn để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Ngân Ngân

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận