Ăn bánh mì đen giảm cân: Bí quyết vàng cho vóc dáng thon thả

bởi: letruc@ringier.com.vn
 1 love

Ăn bánh mì đen giảm cân là cách thổi bay mỡ thừa hiệu quả mà không cần tốn công sức ăn kiêng kham khổ, mà còn có được những lợi ích khác cho sức khỏe.

Ngoài hương vị đậm đà thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, đây còn là thực phẩm cực thích hợp với những cô nàng đang khao khát giảm béo bằng cách ăn bánh mì đen giảm cân.

Bánh mì đen có xuất xứ từ nước Đức, được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của loại bột từ hạt lúa mạch đen. Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu, tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng rồi kết hợp với đường mạch nha, trứng và sữa. Mặc dù món ăn này trước đó thường được gọi là bánh mì của người nghèo, tù nhân và thủy thủ đi biển. Tuy nhiên, sau khi biết được mùi vị ngon và công dụng, bánh mì đen đã dần trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người châu Âu. Với những lợi ích bất ngờ từ bánh mì đen, chắc chắn bạn sẽ bổ sung món ăn này vào thực đơn ăn kiêng giảm béo của mình.

Luôn cảm thấy no và không sợ bụng đói

Banh mi den giam can

Thu nạp bánh mì đen giúp giảm cảm giác thèm ăn nếu bạn đang trong quá trình giảm cân

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ công bố vào năm 2009 cho thấy, những người ăn sáng bằng bánh mì đen có thể giảm cảm giác đói trong suốt 8 giờ so với những người ăn bánh mì trắng. Lý do là các hạt lúa mạch đen chế biến thành bánh mì giúp kiểm soát lượng đường trong máu nhằm giảm cảm giác đói. Ngoài ra, việc giảm cân đòi hỏi bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn hẳn lượng calo cần tiêu thụ, do đó, bạn nên ăn ít hơn và vận động nhiều hơn. Tuy nhiên, ăn ít hơn không có nghĩa là bạn phải chịu đói với dạ dày trống rỗng. Ăn bánh mì đen giảm cân có thể giúp bạn cảm thấy no nếu dùng trong bữa ăn hàng ngày và bạn không cần phải theo một chế độ ăn kiêng quá ngặt ngèo. Vì vậy, ăn bánh mì đen là cách giảm cân hiệu quả mà chị em nên áp dụng ngay bây giờ.

Ức chế tăng cân, kiểm soát trọng lượng

Một kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ vào năm 2010 cho thấy, loại ngũ cốc tạo nên bánh mì đen có tác dụng ức chế sự tăng cân rõ rệt. Thí nghiệm thực hiện trên những con chuột đã ăn lúa mạch đen thay vì lúa mì, kết quả cho thấy lượng mỡ trong chuột giảm đi nhanh chóng và có nồng độ cholesterol thấp hơn.

Trong một nghiên cứu khác của Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition công bố vào năm 2010, các nhà nghiên cứu xác định rằng ăn bánh mì đen giảm cân giúp cho lượng mỡ luôn ở mức độ thấp. Ngược lại, khi ăn nhiều ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng và bánh pizza, chất béo ngày càng tích trữ nhiều và làm tăng nguy cơ béo phì và phát triển các bệnh mãn tính.

Ổn định đường huyết

Việc ổn định đường huyết rất quan trọng trong quá trình giảm cân, vì lượng đường trong máu có liên hệ mật thiết với việc sản xuất hormone insullin trong cơ thể. Khi lượng insullin giảm cũng đi kèm với nguy cơ gây béo phì và thậm chí là tiểu đường. Còn khi lượng đường trong máu tăng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy đói nhanh hơn và khó kiểm soát được cảm giác thèm ăn. Các nghiên cứu công bố ở tờ Nutrition Journal vào năm 2014 đều xác định rằng lúa mạch đen có tác dụng cải thiện nồng độ insulin hiệu quả hơn so với lúa mì. Nghiên cứu khẳng định bánh mì đen có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu và insulin tốt hơn so với bánh mì trắng hay lúa mì. Chính vì thế, với những người ăn bánh mì đen giảm cân, thực phẩm này sẽ hạn chế tăng cân nhờ tác dụng ổn định đường huyết.

banh mi den giam can

Lúa mạch đen có tác dụng cải thiện nồng độ insulin hiệu quả hơn so với lúa mì

Chất xơ dồi dào hơn cả mức cần thiết

Bánh mì đen chứa hơn 30% lương chất xơ cần thiết hàng ngày. Chất xơ là thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống, giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Các sợi chất xơ liên kết với chất độc trong ruột kết và loại bỏ chúng khỏi cơ thể nhanh chóng, ăn thực phẩm giàu chất xơ còn có thể giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó, việc ăn bánh mì đen giảm cân cũng phát huy hiệu quả nhờ lượng chất xơ dồi dào mà thực phẩm này mang lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bánh mì đen khiến cơ thể ổn định cân nặng, chậm tăng cân hơn so với các loại bánh mì khác.

Như Huyền

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận