Những cách đơn giản nhận diện dầu dừa nguyên chất

bởi: marry living
 0 love

Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa, nếu có mùi khác lạ thì khả năng chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản là rất cao.

Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất cần thiết hơn những loại dầu dừa tinh luyện khác. Tuy nhiên, với việc dầu dừa được sản xuất, bày bán tràn lan, với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau đã khiến người tiêu dùng cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn sản phẩm. Vậy cách nhận biết dầu dừa nguyên chất là gì?

Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ

Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Với việc chứa các Vitamine E tự nhiên và không bị ôxy hóa bởi vì hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp.

Nếu khi dùng bạn cảm nhận được mùi hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động từ thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến. Nếu có mùi thơm khác lạ thì khả năng chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản hay không tinh khiết là rất cao.

dau dua nguyen chat 1

Mùi hương của dầu dừa nguyên chất thường thoảng nhẹ

Trạng thái của dầu dừa đối với nhiệt độ

Với dầu dừa nguyên chất thì độ nóng chảy khoảng 24 – 26  độ. Do vậy, khi mức nhiệt tăng khoảng giữa 26 – 32 độ, dầu dừa có dạng lỏng và khi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25 độ C), dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, để nhận biết sản phẩm dầu dừa nguyên chất, bạn hãy đặt lọ dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh với khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng. Nếu dầu dừa đông đặc lại thì đó là sản phẩm nguyên chất. Lưu ý, dung tích càng nhỏ dầu dừa sẽ càng mau đông và kết cấu càng đặc hơn. Nếu dầu dừa không đông đặc hay chỉ đông một phần, có thể đó là sản phẩm đã qua xử lý.

Màu sắc dầu dừa

dau dua nguyen chat 2

Nhận biết dầu dừa tinh khiết qua màu sắc đậm nhạt

Với phương pháp nấu thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và loại dừa được chọn sẽ cho ra màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút.

Một số người bán dầu dừa khẳng định rằng dầu dừa nguyên chất phải có màu vàng đậm, còn màu trắng hoặc vàng nhạt là không phải nguyên chất. Điều này là không hoàn toàn chính xác.

Dầu dừa nguyên chất vẫn “chất” hơn

Giữa dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện có nhiều ưu điểm gần giống nhau về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, dầu dừa nguyên chất được khuyên dùng nhiều hơn vì khâu chế biến nhanh gọn, không bị tác động nhiều bởi quá trình xử lý nhiệt hay hóa chất thêm vào nên vẫn giữ lại được hầu hết các Acid béo có lợi.

Dau dua nguyen chat 3

Dùng dầu dừa trong chế biến món ăn để mang đến công dụng hữu ích cho sức khỏe

Dầu dừa tinh khiết được xem là loại thực phẩm dinh dưỡng hảo hạng với kết cấu tốt và mùi thơm dễ chịu. Dầu dừa nguyên chất có thể dùng trong nấu ăn hoặc sử dụng uống trực tiếp đều mang đến những công dụng đáng giá cho sức khỏe.

 Thiện Nhật

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận