4 em nhỏ của Việt Nam được vinh dự tham gia World Cup 2018

bởi: Thu Trang
 12 bình luận  0 love

Cứ 4 năm 1 lần, giải bóng đá World Cup thế giới lại diễn ra. Bên cạnh niềm vui được sống cùng nhịp bóng lăn, giải bóng đá thế giới còn mang đến nhiều niềm vui to lớn khác. Một trong số đó chính là Festival “Bóng đá hy vọng” (FFAV) dành cho các em lứa tuổi học sinh.

FFAV là dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, do Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khởi xướng. Dự án này đã được FIFA ghi nhận vì những đóng góp và sáng kiến phát triển bóng đá hướng đến cộng đồng dành cho trẻ em.

Điểm đặc biệt của FFAV là được đặt trong khuôn khổ chính thức của mỗi kỳ World Cup nhằm tôn vinh giá trị thể thao trong việc tạo ra những chuyển biến cộng đồng. Hoạt động này được FIFA khởi xướng tổ chức từ World Cup 2006.

Năm nay, Festival “Bóng đá hy vọng”, dành cho các em trong độ tuổi 15-18, được FIFA tổ chức, từ ngày 25-6 đến 5-7, tại Nga, với sự tham gia của 48 đoàn trên thế giới. Việt Nam vinh dự có 4 em được FIFA mời tham dự thông qua quá trình tuyển chọn của FFAV.

world cup

Từ trái qua phải: Hà Danh Dự, Lê Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Hường và Trương Đình Hoàng. Ảnh: Quang Hiếu

Điều đáng nói, 4 đại diện đến từ Việt Nam đều có chung hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, các em không may mồ côi cha/ mẹ từ nhỏ. Đó là những cái tên: Hà Danh Dự (18 tuổi), Lê Thị Ngọc Ánh (17 tuổi), Đoàn Thị Hường (18 tuổi) và Trương Đình Hoàng (17 tuổi).

Cả bốn em đang được Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP.Huế) nuôi dưỡng.

Trong sự kiện lần này, 4 em sẽ tham gia giao lưu bóng đá và “trình diễn” các tiết mục múa Âm sắc Việt Nam dựa trên sự kết hợp của hai ca khúc mang âm hưởng hiện đại (Hello Vietnam) và dân gian (bài chầu văn Cảnh đẹp Huế đô).

Cách đây 4 năm, tại kỳ World Cup tổ chức ở Brazil, các em nhỏ của Việt Nam cũng đã vinh dự được FFAV đưa đến đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh này. Tại đây, các em không chỉ phô diễn các hoạt động về bóng đá cộng đồng mà còn giới thiệu văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.

Chiều ngày 19-6, tại Trung Tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú (Huế), nơi bốn học sinh này đang theo học đã diễn ra lễ xuất quân đưa 4 cầu thủ nhí này lên đường tham dự sự kiện Festival “Bóng đá hy vọng” tại Nga.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.