Bài văn “chê bố” của cô bé lớp 5 khiến ai cũng rưng rưng khóe mắt

bởi: Thu Trang
 12 bình luận  2 love

Bắt đầu vào bài bằng lời khẳng định: “Người yêu em nhất là bố và bố là người em yêu nhất”, kế đến là những câu so sánh đầy tính “hiện thực” giữa bố nhà mình với bố nhà người khác.

Bài văn có độ dài gần 3 trang giấy ô li, em học sinh lớp 5 này đã miêu tả chân thực về người bố của mình. Dù nói nhiều về tính xấu của bố, nhưng ẩn chứa trong đó là một tình cảm rất đặc biệt mà em dành cho bố.

Bài văn 4

Bé Nguyễn Phan Anh Thư thích làm văn và tập võ. Ảnh: NVCC

Nguyên văn bài miêu tả của em về người bố của mình:

“Ai cũng bảo người em yêu nhất là mẹ và người yêu mẹ nhất là em nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất. Bố em là Nguyễn Kế Hiếu, 42 tuổi.

Bài văn

Bố em có dáng người thấp, đậm với cái bụng to, khác bố nhà người ta bụng thon 6 múi. Bố nhà người ta đầu bóng vì vuốt keo, bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội. Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu “lầy”.

Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày.

Bài văn 1Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục, bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là để hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ. Bố nhà người ta được cấp dưới ngưỡng mộ, bố em đây làm tài xế xe ôm cho các cô, các bác. Bố em còn thua xa bố nhà người ta.

Nhưng bố em sẵn sàng kí vào bản tự kiểm điểm của em mà không mách mẹ; sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em; sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô; sẵn sàng thức đến 3,4 giờ sáng đợi em làm xong bài và đi ngủ; sẵn sàng ngồi bên cùng em “cày” Toán khó mấy tiếng đồng hồ; sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy, mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em; sẵn sàng nhường em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích; sẵn sàng cho em mượn ipad vào cuối tuần với lí do là: “Cho nó giải trí thêm chút”; sẵn sàng đánh xe đến lớp đón em, cho dù phải bỏ một buổi họp quan trọng; sẵn sàng đấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để “giúp nó giảm stress”,…

Bài văn 2

Bố em rất khéo năn nỉ mẹ đừng đánh em, hoặc nhận tội thay để em không bị mẹ mắng. Mấy câu ấy thường chỉ là mấy câu như: “Khiếp sáng sớm đài đã hát dân ca, cải lương hay vọng cổ rồi à?”, “Trời đánh còn tránh miếng ăn nhé!”, “Ê, hình như có Giọng hát Việt rồi kìa!”,… đủ để nhắc khéo mẹ và em thoát nạn.

Nói thế thôi nhưng đối với em, một người bố như thế là tất cả rồi. Bố chả bao giờ khiến em buồn hay khóc. Bố luôn là anh hùng giải cứu em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ,…

Cảm ơn bố rất nhiều! Con chúc “Papa” luôn mạnh khỏe, sớm hết bệnh tiểu đường và sống lâu mãi với chúng con, “Papa” nhé!

Bài văn 3

Một bài văn miêu tả chân thực với những lời lẽ cũng chân thực không kém. Tuy nhiên, hơn tất cả là tình cảm của một cô bé 10 tuổi dành cho bố bởi bố là người luôn cùng em vượt qua mọi “sóng gió”. Từ những khó khăn trong học hành, làm bài tập toán khó, đến chuyện bố đã bao lần “cứu” em thoát khỏi những trận la rầy của mẹ, và nhường cho em những món ngon mặc dù bố cũng rất thích.

Dù bố không làm sếp, bố chỉ là người lái xe ôm nhưng với em bố là người đàn ông vĩ đại. Người sẽ luôn song hành cùng em bước qua mọi khó khăn và giúp em mạnh mẽ hơn trong những năm tháng hiện tại và suốt chặng đường dài sau này.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.