Bé gái 7 tuổi đồng ý hiến giác mạc sau khi qua đời

bởi: MarryLiving
 10 bình luận  4 love

Căn bệnh của bé Hải An mắc phải có cái tên khá dài: U thần kinh đệm cầu não lan tỏa. Đây là căn bệnh ung thư hiếm gặp đã lấy đi sinh mạng của cô bé dù nhỏ tuổi nhưng đã tạo nên điều kỳ diệu.

Hơn ai hết, người khuyên bảo con làm điều ý nghĩa này chính là mẹ của bé. Khi biết tin con không thể qua khỏi, người mẹ này đã nói với con rằng: “Nếu con chia sẻ giác mạc của mình con sẽ được sống mãi trên đời”.

Bé gái 7 tuổi 1

Đôi mắt của em sáng trong như chính tâm hồn của em vậy

Trước đó, vào hồi tháng 9-2017, cha mẹ bé Hải An đã biết con mình mắc bệnh. Dù đã dốc hết tâm sức, nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sĩ bên Mỹ nhưng vì đây là căn bệnh ung thư rất hiếm ở trẻ em, điều trị vô cùng khó khăn nên đã không thể níu kéo thêm thời gian sống cho bé.

Vượt lên trên nỗi đau tột cùng người mẹ đã khuyên nhủ con gái làm một điều ý nghĩa, hiến đi phần giác mạc của mình. Và, cô bé gái dù tuổi nhỏ nhưng suy nghĩ lớn lao đã đồng ý với đề xuất đó của mẹ. Khi ấy bé vẫn còn đang trong tình trạng rất tỉnh táo.

Khoảng 1 tháng trước khi qua đời, Hải An hôn mê sâu phải mở nội khí quản, thở máy… Và rồi, vào ngày 22-2, cô bé đã chính thức “đầu hàng” số phận. Với tuổi của mình, em chỉ có thể hiến được giác mạc và sẽ giúp ít nhất 2 bệnh nhân mù lòa có thể nhìn thấy ánh sáng.

“Giác mạc của bé sẽ được ghép tặng cho người trẻ bị mù do một số bệnh lý: bỏng giác mạc, loạn dưỡng giác mạc…”, anh Nguyễn Hữu Hoàng, công tác tại Ngân hàng Mắt, người trực tiếp lấy giác mạc hiến từ bé Hải An xúc động.

Bé gái 7 tuổi 2

Rất nhiều bạn bè cùng trang lứa đã đến thăm viếng em

Trong lời tri ân gửi đến bé cùng gia đình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến – đã âu yếm gọi cô bé là “con gái nhỏ Hải An!”. Bà đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật…

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ con, ông bà con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!”.

Vậy là, dù đã ra đi nhưng một phần cơ thể của em sẽ được sống mãi!

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.