Cắt mí mắt, coi chừng đẹp chưa thấy, muốn ngủ cũng không xong

bởi: Thu Trang
 0 love

Tuy nhấn mí mắt không đòi hỏi kỹ thuật quá khó nhưng chị em vẫn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để thực hiện. Cẩn tắc vô áy náy bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng có thể theo bạn suốt đời.

Đó là câu chuyện xảy ra với Huỳnh Sương 22 tuổi đến từ Đồng Nai. Hai ngày sau khi thực hiện cắt mí mắt, mắt phải của Sương bị sưng và mưng mủ không thể nhắm lại được, bác sĩ chẩn đoán bị liệt cơ mí vĩnh viễn.

Đẹp chưa thấy, hậu quả lại quá nghiêm trọng

Vốn sở hữu đôi mắt không rõ mí nên Sương đã quyết định đến spa làm thủ thuật cắt mí mắt với mong muốn mắt to, sâu và đẹp hơn. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu. Hai ngày sau khi thực hiện thủ thuật nhấn mí mắt, Sương đau và ngứa quanh vùng mí mắt phải.

Nhấn mí mắt

Mắt phải không thể nhắm lại được sau khi thực hiện cắt mí mắt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sang ngày thứ ba, vết thương bắt đầu mưng mủ, chảy dịch và ghèn, nhìn mờ. Cơn đau mỗi ngày càng thêm nặng, thậm chí không thể nhắm được mắt. Sương trở lại cơ sở đã tiến hành thủ thuật làm đẹp để yêu cầu khắc phục nhưng bị từ chối.

Mí mắt ngày càng sụp, nhìn mờ hơn, Sương đến Bệnh viện Mắt TP.HCM khám. Bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm kết mạc, nhiễm trùng, liệt cơ mí vĩnh viễn, chỉ định phẫu thuật rút chỉ, nạo sạch mủ và vệ sinh vết thương. Tuy nhiên bác sĩ tiên lượng khả năng phục hồi cơ mí rất khó bởi cơ đã bị tổn thương và hình thành sẹo lồi. Người bệnh phải tái khám sau mỗi ba tháng để theo dõi.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên ham rẻ mà thực hiện thủ thuật thẩm mỹ ở các spa hoặc cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép. Quá trình nhấn mí, nâng mũi, độn cằm không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các quy định về y tế có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện tượng nhiễm trùng khi cắt mí mắt là gì?

Là biến chứng thường gặp nhất khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ nhấn hay cắt mí mắt. Nhiễm trùng thường xảy ra do nguyên tắc vô trùng trong quá trình phẫu thuật không được đảm bảo, do rửa vết thương không đúng cách sau phẫu thuật hoặc sau khi cắt chỉ, chỉ còn sót lại.

Bên cạnh đó, những người thực hiện cắt mí mắt cũng có thể gặp phải biến chứng lệch mí mắt. Nguyên nhân là do cắt mí quá lớn mà không đánh giá hình dáng mắt phù hợp. Bởi độ dày của mí mắt mỗi người mỗi khác. Chiều dày trung bình của mí đôi là từ 6-8mm. Vì vậy, khi cắt mí quá to khiến mắt trở nên thô kệch, xấu đi, thậm chí gây ra những hậu quả nặng nề đến hết đời.

Biến chứng đáng buồn nhất của những người cắt mí chính là bỗng chốc mắt có nhiều hơn hai mí. Điều này là do những người thiếu chuyên môn chưa giải quyết nếp mí lót cũ mà đã tạo thêm một nếp mí thứ hai.

Do đó, để phẫu thuật cắt mí mắt mang đến cho bạn vẻ đẹp như mong muốn, bạn nên tìm đến những địa chỉ hành nghề uy tín, có giấy chứng nhận hành nghề để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Tránh tiền mất, tật lại mang, hối hận đã muộn màng.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.