Chuyện lạ có thật, mẹ cùng con đi học mẫu giáo

bởi: MarryLiving
 6 bình luận  0 love

Người mẹ có quyết định kỳ lạ này năm nay đã 31 tuổi, có tên là Shi Xiaoqin, đến từ tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc. Chị muốn đi học mẫu giáo cùng con để được học chữ và ước mong sau này có được công việc tốt hơn.

Vì không được đi học khi còn nhỏ nên người mẹ này đã cùng con đến lớp học mẫu giáo để được học đọc, học viết. Cô đã thực hiện việc ghi danh vào trường mẫu giáo cùng con gái năm tuổi và đến trường vào tháng trước.

Học mẫu giáo

Shi đang ngồi học cùng bạn tại lớp mẫu giáo

Mặc dù có rất nhiều lời đàm tiếu xa gần nhưng bà mẹ hai con này không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về việc một người phụ nữ trưởng thành bắt đầu đi học từ lớp vỡ lòng.

“Theo con tới lớp, tôi không chỉ thu nạp được kiến thức mới. Biết đọc và viết, tôi còn có thể giúp con học bài khi ở nhà, và khi lớn lên, nó sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt”, Shi chia sẻ.

Shi sống cùng gia đình ở huyện tự trị dân tộc Miêu Tùng Đào. Có rất nhiều lý do khiến cô không thể đến trường khi còn nhỏ. Chồng của Shi cũng là lao động di cư ở các tỉnh Phúc Kiến, Hải Nam và Quảng Đông. Chồng cô làm công nhân xây dựng xa nhà. Hiện tại hai vợ chồng cũng còn đang nuôi con gái một tuổi. Gia cảnh cũng chẳng mấy khá giả.

Xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn của mình, cô nhận ra rằng trình độ học vấn luôn cản trở cô trong công việc và cuộc sống. Khi không nhận biết mặt chữ, cô không thể nhận bất kỳ công việc tử tế nào.

Học mẫu giáo 2

Cô giáo đang hướng dẫn Shi viết chữ

Hiện tại, Shi rất quyết tâm và chăm chú ý học tập. Giáo viên của cô, Chi Mingxia nhận xét rằng cô đang tiến bộ rất tốt. “Shi Xiaoqin học rất chăm chỉ. Cô đã nắm bắt rất nhiều về biến âm của tiếng Quan Thoại và nhận ra nhiều nhân vật. Cô ấy đã tạo ra một tấm gương tốt về sự quyết tâm, ham học cho những đứa trẻ trong trường của chúng tôi noi theo”, cô Chi chia sẻ về người học sinh đặc biệt của mình.

Chi nói rằng trường đã rất vui khi chấp nhận đơn xin học mẫu giáo của Shi, dù cô ấy đã lớn hơn cả tuổi cô giáo. Chi cảm thấy vô cùng ấn tượng và xúc động trước sự can đảm của người phụ nữ.

Học mẫu giáo 3

Shi vui chơi cùng bạn bè trong giờ giải lao

Trong thời gian nghỉ giải lao, Shi thường chơi với bạn cùng lớp của mình. Nhưng khác với những người bạn nhỏ, Shi rất có trách nhiệm và hỗ trợ “bạn” mình rất nhiều.

Học mẫu giáo 4

Sau giờ học, Shi lại trở về với những công việc hàng ngày của người phụ nữ có gia đình

Ngay sau những buổi học, Shi lại trở về nhà làm công việc nhà, chuẩn bị bữa cơm, chăm sóc con cái và ông bà của mình như bao người phụ nữ có gia đình khác.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.