Đôi vợ chồng Sài Gòn nhận nuôi bé gái liệt chân ở Mường Lát gây xúc động mạnh

bởi: Thanh Ngọc
 3 bình luận  0 love

Câu chuyện về chú lính chì Thiện Nhân gây xúc động về lòng nhân hậu trong cuộc sống vẫn hiện hữu. Mới đây nhất, câu chuyện đôi vợ chồng vượt hàng nghìn km đến thăm, và quyết định nhận nuôi bé gái Mường Lát bệnh tật một lần nữa nhen nhóm ngọn lửa nhân ái giữa con người với con người.

Có câu: “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia”. Câu chuyện đôi vợ chồng Sài Gòn vượt ngàn km đến Mường Lát và cuối cùng nhận nuôi bé gái liệt chân làm nhiều người xúc động.

Bắt đầu từ tấm hình em bé bất hạnh

Một dịp tình cờ, một bạn trẻ đến Mường Lát (Thanh Hóa) và chụp được cảnh một em bé trần truồng ngồi một mình giữa trời giá rét. Em bé bị liệt chân không chơi đùa được cùng chúng bạn. Hình ảnh xúc động của em bé ngay lập tức được lan truyền khắp mạng xã hội Việt Nam.

Hình ảnh bé Vàng Thị Pàng được chia sẻ trên mạng xã hội

Xót xa trước hoàn cảnh của bé, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (31 tuổi, TP.HCM) tìm hiểu thông tin của bé với mong muốn giúp con đỡ phần nào vất vả. Chị biết được bé gái tên là Vàng Thị Pàng (6 tuổi) hiện đang sống tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.

Người bạn đời của chị là anh Huỳnh Quốc Tín (34 tuổi) đồng cảm với vợ. Cả hai cấp tốc đến Thanh Hoá tìm bé Pàng. Đường đi rất khó khăn, mất gần 1 ngày, cả hai mới đến được nơi ở của bé Pàng.

7h tối, vợ chồng anh chị Phương tìm được đến nhà chị Dợ (40 tuổi) là mẹ của bé Pàng, trong một ngôi nhà xập xệ. Chồng chị đột ngột qua đời, chị Dợ phải nuôi 4 đứa con còn nhỏ dại. Chị lại có bệnh tâm thần, khó chu toàn thiên chức làm mẹ.

Sự chia sẻ: Kỹ năng xã hội, bài học quan trọng đầu đời cho trẻ
Sự chia sẻ: Kỹ năng xã hội, bài học quan trọng đầu đời cho trẻ
Cha mẹ nên giúp trẻ hiểu về tầm quan trọng của sự chia sẻ, cách chia sẻ với người khác như thế...

Bé Pàng bị liệt đôi chân, con phải di chuyển bằng đầu gối. Em đã 6 tuổi nhưng trông chỉ như trẻ 3 tuổi, chưa biết nói. Khi vợ chồng chị Phương tìm đến, Pàng trần truồng không mảnh vải che thân, trong ngôi nhà trống hoác.

Ban đầu vợ chồng chị Phương chỉ mong muốn đến thăm và gửi một ít tiền cho gia đình. Tuy nhiên sau khi nhìn thấy bé Pàng, chị Phương đã nảy ra ý định đưa em về Sài Gòn để chữa trị đôi chân.

Hoàn cảnh gia đình chị cũng không dễ dàng gì. Chị Phương đang mang thai, vẫn đang chăm sóc cho 2 đứa con nhỏ ở nhà. Chính vì vậy, ban đầu, anh Tín không đồng tình với quyết định của vợ.

Đến sáng hôm đó, khi chia tay gia đình chị Dợ, hai vợ chồng không đành lòng thấy bé Pàng lăn lóc bơ vơ, tương lai mờ mịt vì không có ai chăm sóc. Anh Tín cũng xúc động, nên đồng ý với vợ là sẽ nhận nuôi Pàng. Cả hai tìm đến UBND huyện Mường Lát để làm thủ tục đưa Pàng về Sài Gòn chữa trị.

Bé gái liệt chân ở Mường Lát 2

Thay đổi cuộc sống đứa bé bất hạnh

Vợ chồng anh Tín chị Phương đã làm giấy khai sinh cho Pàng, đăng ký trở thành  người bảo hộ của bé. Pàng được đưa đi khám bệnh và chụp MRI tại bệnh viện hồi phục chức năng.

Điều rất mừng là sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết Pàng không bị bại não hay chậm phát triển. Em chỉ bị chấn thương nhẹ về não, suy dinh dưỡng nặng nên đôi chân yếu ớt. May mắn là gặp được ba mẹ nuôi, Pàng có thể hồi phục vận động.

Việc làm nhân đức của hai vợ chồng đã làm thay đổi cuộc sống của bé gái bất hạnh. Mọi việc với em hiện nay khả quan hơn trước rất nhiều.

Bé gái liệt chân ở Mường Lát 5

Cuộc sống của Pàng đã thay đổi khi đến sống với bố mẹ nuôi

Để ổn định chi phí nuôi thêm Pàng, vợ chồng anh chị Tín – Phương tạm gác dự định  mua ô tô, dùng số tiền đó gửi tiết kiệm để lo chi phí chữa bệnh cho bé. Hai đứa con lớn của anh chị cũng hiểu chuyện, và yêu thương người chị nuôi mới đến của mình.

Đời của Pàng may mắn như cậu bé Thiện Nhân, có cơ hội sống tốt hơn. Trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Lòng trắc ẩn của đôi vợ chồng không chỉ mang lại cuộc sống mới đầy lạc quan cho cô bé Mường Lát nhiều thiệt thòi, mà còn lan tỏa tình yêu thương và sự nhân ái cho nhiều người khác.

Theo Trí Thức Trẻ

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.