Học sinh khỏi phải mổ ếch sống nhờ Ipad ứng dụng AR

bởi: Thanh Ngọc
 12 bình luận  0 love

Trong sự kiện giáo dục của hãng, Apple giới thiệu dòng sản phẩm Ipad mới, có khả năng hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil. Loạt ứng dụng thực tế tăng cường có thể giúp học sinh thực nghiệm cấu tạo bên trong cơ thể động vật mà không cần mổ ếch sống, chuột sống.

Mẫu Ipad với hàng loạt ứng dụng AR độc đáo giúp học sinh Việt Nam không cần mua động vật sống về mổ vẫn có được cảm thụ đầy đủ hình ảnh và chức năng bên trong cơ thể chúng.

iOS chính là nền tảng AR lớn nhất trên thế giới. Với ứng dụng lần này, Apple tự tin rằng họ sẽ giúp học sinh có được cái nhìn trực quan, cụ thể nhất về những vấn đề liên quan đến bài học, qua đó hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong quá trình giảng dạy.

Froggipedia

Froggipedia là một ứng dụng AR của Designmate với đối tượng chủ yếu là những chú ếch 3D nhằm phục vụ nghiên cứu của học sinh. Ứng dụng này giúp việc mổ động vật sống trong các trường học trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Học sinh có thể sử dụng Apple Pencil và mổ “thí nghiệm” trên các chú ếch ảo. Công nghệ mà Apple mang lại chân thực đến nỗi nhiều người khẳng định sẽ khó có hãng nào có thể đuổi kịp, bởi đích thân Apple đã tạo ra phần cứng cũng như phần mềm tương thích với các ứng dụng này.

Ứng dụng Ipad 4 Ứng dụng Ipad 5

Ipad với ứng dụng Boulevard AR

Ứng dụng Boulevard AR cho phép người dùng hiển thị các bức tranh trong phòng ở chế độ AR (hình ảnh 3 chiều). Học sinh có thể quan sát, nghiên cứu bức tranh đó ngay trên màn hình iPad của mình để tìm hiểu về nét vẽ hay các kĩ thuật hội họa khác.

Khi đến các viện bảo tàng nghệ thuật, người thưởng ngoạn chỉ có thể đứng xa và ngắm tranh hiện vật. Với Boulevard AR, học sinh được tiếp xúc và tương tác với các tác phẩm nghệ thuật một cách dễ dàng hơn thay vì chỉ quan sát qua sách vở như trước đây.Ứng dụng Ipad 2

Free Rivers

Ứng dụng có tên Free Rivers và là sản phẩm của World Wildlife Fund (WWF). Ứng dụng này sẽ giúp hiển thị các môi trường sông nước tự nhiên ngay trên mặt bàn của học sinh. Ví dụ, học sinh có thể sử dụng iPad của mình để “chiếu” mô hình 3D của một con sông lên bàn và thêm vào các tùy chọn như xây dựng một con đập để ngăn dòng chảy và quan sát xem sẽ có hiện tượng hay hậu quả gì xảy ra.

Giáo cụ trực quan sinh động và hiệu quả này cực kỳ hữu dụng với những học sinh sống ở đô thị, không có nhiều điều kiện ra ngoài và tìm hiểu môi trường tự nhiên.

Ứng dụng Ipad 3

Apple cũng nhận định: “Chắc chắn AR sẽ làm thay đổi hoàn toàn phương pháp học tập của trẻ em hiện nay”. Và dòng iPad mới sẽ là một trong rất nhiều sản phẩm của Apple nhằm mục đích đẩy mạnh sự thay đổi này. Mẫu iPad này dự kiến có giá niêm yết là 329 USD (7.5 triệu đồng) và giảm còn 299 USD (6.8 triệu đồng) nếu khách hàng là các tổ chức giáo dục.

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.