Học sinh TP.HCM ở lại nhặt rác tới 2h đêm – Ảnh đẹp đêm Giao thừa

bởi: Thanh Ngọc
 0 love

Như mọi năm, lễ hội đón Giao thừa Tết dương lịch kết thúc, đường phố khu vực trung tâm ngập ngụa trong rác. Tuy nhiên, một hình ảnh đáng yêu làm người dân thành phố thêm tin tưởng vào thế hệ trẻ: Học sinh – sinh viên ở lại nhặt rác tới 2h đêm.

Sau màn chen lấn đón pháo hoa đêm Giao thừa đông khủng khiếp, lượng rác thải bỏ lại cũng tỷ lệ thuận với lượng người tham dự. Rác ngổn ngang khắp nơi do sự vô ý thức của người dân. Đơn vị tổ chức cũng không bố trí nổi điểm gom rác trước sự gia tăng đột biến của lượng người vào trung tâm. Hành động làm đẹp phố phường của học sinh thành phố vì vậy rất đáng được hoan nghênh.

Học sinh nhặt rác 1

Học sinh nhặt rác 2

Học sinh nhặt rác 3

Học sinh nhặt rác 4

Trong lúc đội ngũ lao công bắt đầu tiến hành gom rác, nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên đã không ngại nán lại cùng nhau gom nhặt từng mảnh rác nhỏ. Sau khi chương trình kết thúc, các bạn trẻ không ai bảo ai cùng nhau gom rác thành từng đống to. Sự trợ giúp của các bạn trẻ giúp lực lượng nhân viên dọn vệ sinh đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.

Các bạn trẻ đã ở lại, cùng xử lý đống rác to tới tận 2h sáng. Theo tâm sự của các bạn, lượng khách quốc tế đến thành phố rất đông. Nếu đường phố ngập rác, hình ảnh thành phố sẽ xấu đi trong mắt du khách. Các bạn tranh thủ phụ dọn dẹp để giữ gìn mỹ quan đô thị tốt hơn.

Học sinh nhặt rác 5

Học sinh nhặt rác 6

Học sinh nhặt rác 7

Học sinh nhặt rác 10 Học sinh nhặt rác 8

Tinh thần tự giác, hành xử văn minh và ý thức trách nhiệm của các bạn trẻ rất đáng hoan nghênh. Là phụ huynh, thiết nghĩ, các bậc cha mẹ cũng nên dạy con ý thức giữ gìn môi trường tốt như những học sinh – sinh viên đã hy sinh thời gian tận hưởng đêm Giao thừa, hoà mình nhặt rác này.

Theo Đời sống & Pháp luật

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.