Hướng dẫn bổ sung ảnh chân dung thuê bao Viettel bằng smartphone

bởi: MarryLiving CTV
 8 bình luận  1 love

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định, thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung thuê bao sử dụng, cấm tình trạng mua bán sử dụng SIM kích hoạt sẵn với thông tin thuê bao của người khác gây ra khó khăn trong quản lý.

Bạn có thể bổ sung thông tin thuê bao Viettel qua ứng dụng mobile, với cách thức chọn tải ảnh có sẵn trong điện thoại hoặc chọn chụp trực tiếp.

Mới đây, Viettel đưa ra thời hạn là ngày 24/4 để các thuê bao bổ sung, chuẩn hóa thông tin. Các thuê bao di động cần kiểm tra lại thông tin thuê bao của SIM hiện tại, nếu thấy thông tin chưa chính xác thì đến các điểm giao dịch của các nhà mạng để đăng ký bổ sung, sửa đổi.

Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ trang web để các thuê bao kiểm tra xem mình có nằm trong diện cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung hay không tại đường link vietteltelecom.vn/check-info?. Nhập số điện thoại cần kiểm tra và bấm nút “Tra cứu”.

 • Nếu kết quả kiểm tra có nội dung như: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH”, bạn cần bổ sung thông tin thuê bao, phổ biến nhất là trường hợp thiếu ảnh chân dung.
 • Nếu thông tin là “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”, thì xin chúc mừng, thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin và không cần bổ sung.

Ảnh chân dung thuê bao bổ sung 2

Hướng dẫn bổ sung thông tin và ảnh chân dung thuê bao

Dễ nhất, bạn mang CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu ra điểm giao dịch của nhà mạng gần nhất để đăng ký bổ sung thông tin thuê bao, ảnh chân dung thuê bao.

Nếu sử dụng smartphone, bạn có thể bổ sung ngay ở nhà với ứng dụng My Viettel.

 • Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel cho Android và iOS.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy khởi động ứng dụng My Viettel > Đăng nhập (hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu tiên sử dụng) bằng số điện thoại cần kiểm tra.
 • Bước 3: Tại giao diện chính chọn vào “Khác” (biểu tượng 3 gạch ngang) > Thông tin khách hàng > Chọn vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.
  Ảnh chân dung thuê bao bổ sung 3

  Sau khi bổ sung thông tin thuê bao sẽ có thông báo chờ phê duyệt như trên

  Bước 4: Tiếp đến bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Viettel như: Số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp CMND mặt trước, ảnh chụp CMND mặt sau và ảnh chân dung của chủ thuê bao Viettel.

Ảnh chân dung thuê bao bổ sung 5

 • Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn chọn vào “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” > Nhấn vào “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân > Xác nhận để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

Nếu thông tin bổ sung là đúng và được Viettel cập nhật, bạn sẽ nhận được tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc bị nghi ngờ thông tin giả thì sẽ có tin nhắn từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155.

Nếu đã được phê duyệt thông tin thuê bao thành công thì khách hàng có thể nhắn tin cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra lại thông tin. Nếu thông tin không được phê duyệt thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn báo từ chối phê duyệt.

Sau khi bổ sung thông tin và ảnh chân dung thuê bao, bạn có thể an tâm rằng số điện thoại của mình vẫn sử dụng bình thường, không bị khóa 1 chiều.

Theo Thegioididong

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.