Lưu giữ ký ức tuổi thơ, bố dành hơn 10 tiếng/ngày vẽ tranh chân dung con gái

bởi: Thanh Ngọc
 0 love

Một người bố Trung Quốc yêu thương hai cô con gái mình đến nỗi ông dành đến 10 giờ/ngày để vẽ tranh con mình. Những bức tranh mang vẻ đẹp cổ điển ngay lập tức trở thành hiện tượng hot trên cộng đồng mạng.

Dù xã hội có tiến bộ, thiết bị ghi hình hiện đại đến đâu, những bức tranh sơn dầu vẫn vẹn nguyên sức hấp dẫn của mình. Anh Wan Li, 32 tuổi, một người Trung Quốc, đã dành mỗi ngày 10 tiếng đồng hồ để vẽ tranh hai cô con gái dễ thương của mình. Với anh, các lưu giữ ký ức này đặc biệt và đẹp hơn việc chụp ảnh con.

Vẽ tranh con gái 8

Gia đình nhỏ của Wan Li

Wan Li là một người bố tốt, tài năng và hết mực yêu con. Anh đã dành “tài sản” quý báu nhất để ghi dấu ấn tuổi thơ cho 2 cô con gái của mình: Thời gian & Tâm sức.

Thay vì chụp ảnh con và đăng lên các trang cộng đồng, Facebook, Wan Li dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi để vẽ lại hình ảnh hai cô công chúa bé bỏng của mình.

Vẽ tranh con gái 2

Từ những bức ảnh chụp, Wan Li vẽ nên những tác phẩm hội họa đậm chất Á châu

Theo tờ People’s Daily, Wan đã sử dụng phong cách vẽ tranh sơn dầu của phương Tây, kết hợp với kỹ thuật họa hình của người Trung Hoa vào các tác phẩm của mình.

Mỗi bức tranh vẽ con gái gói ghém bao nhiêu tâm huyết và tình yêu thương của người bố. Anh dành trung bình 10 tiếng/ngày, kéo dài hàng tháng mới hoàn thành một bức. Anh cho biết: “Vẽ tranh cho con gái cứ như mình đang được nói chuyện với chúng vậy”.

Vẽ tranh con gái 7

Vẽ tranh con gái 4

Tranh vẽ con gái ngây thơ và đáng yêu của người bố tài hoa

Trong 3 năm, anh đã tạo ra được 15 kiệt tác hội họa với người mẫu chính là con gái cưng của mình. Các bé còn rất nhỏ, nên không thể ngồi yên cho bố vẽ. Wan phải dùng hình chụp của con làm mẫu.

Vẽ tranh con gái 6 Vẽ tranh con gái 3 Vẽ tranh con gái 5 Anh tin rằng tranh vẽ sơn dầu luôn có vẻ đẹp trường tồn, bền bĩ và có giá trị kỷ niệm nhiều hơn hình chụp. Bức ảnh gia đình vì thế có giá trị hơn.

Wan Li thú thật rằng anh luyến tiếc khoảng thời gian con gái còn bé bỏng đáng yêu. Nhưng biết sao được, chúng rồi sẽ trưởng thành. Những bức tranh đầy tình yêu thương này sẽ giúp con gái anh luôn nhớ về bố mẹ mình.

“Tôi hy vọng vài năm nữa, khi chúng lớn rồi, ngắm lại các bức ảnh, chúng không chỉ nhớ về thời thơ ấu tuyệt vời mà còn trân trọng tình yêu thương mà cha mẹ dành cho chúng”.

Theo Voice of China

Vai trò của người cha trong sự phát triển hoàn thiện của con
Vai trò của người cha trong sự phát triển hoàn thiện của con
Phân tích mới đây của UNICEF cho thấy: Gần 40% trẻ em từ 3-4 tuổi không được cha chơi hoặc cùng...

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.