Nghiên cứu khoa học: Ngâm mình trong nước nóng đốt calo bằng 30 phút đi bộ

bởi: Thanh Ngọc
 6 bình luận  0 love

Lỡ bỏ qua buổi đi bộ thể thao vào sáng sớm? Không quá lo bạn ơi, nghiên cứu khoa học cho thấy: Ngâm mình trong nước nóng giúp đốt calo bằng 30 phút đi bộ cơ đấy! Lâu lâu cho mình lười biếng vào sáng sớm nào, thả dài ngâm mình trong bồn tắm thay vì lặn lội tập thể thao.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Loughborough trải qua quá trình nghiên cứu trên nam giới đã phát hiện: Nằm dài ngâm mình trong bồn nước nóng 40°C sẽ giúp đốt lượng 130 calo. Con số này bằng với lượng calo đốt đi khi bạn đi bộ trong 30 phút.

Ngâm mình trong nước nóng

Người ta tiến hành nghiên cứu bằng cách cho 14 người đàn ông chạy xe đạp liên tục trong 1 giờ đồng hồ. Những người này sau đó ngâm mình trong bồn nước nóng 40°C trong 1 tiếng đồng hồ. Người ta tiến hành đo lượng calo tiêu thụ ở hai hoạt động này.

Việc đạp xe không đốt calo nào, nhưng nằm thư giãn trong bồn tắm cắt được 130 calo, bằng với 30 phút đi bộ. Lý do được đưa ra là do làm nóng cơ thể thụ động cũng làm tăng thân nhiệt đáng kể.

Các nhà khoa học cũng theo dõi lượng đường trong máu của những người tham gia trong vòng 24 giờ đồng hồ. Họ thấy rằng sau khi ngâm nước nóng, đỉnh lượng đường trong máu của người tham gia giảm 10%, so với việc đạp xe lượng đường không đổi.

Nghiên cứu cũng cho thấy làm nóng cơ thể thụ động bằng cách tắm nước nóng, xông hơi cũng giúp giảm các triệu chứng viêm sưng. Làm nóng thụ động  được xem như liệu pháp y học tại Phần Lan. Tạp chí Y học Nội khoa JAMA gợi ý rằng ngồi trong phòng xông hơi có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, dùng muối nóng giảm mỡ bụng cũng được xem như liệu pháp này.

Cho con tắm nước lạnh giữa mùa đông tưởng hại nhưng lại tốt không tưởng
Cho con tắm nước lạnh giữa mùa đông tưởng hại nhưng lại tốt không tưởng
Cho con tắm nước lạnh giữa mùa đông là việc rất bình thường ở những xứ lạnh như Nga, Nhật Bản,...

Nghiên cứu khoa học này là tin vui cho nhiều người có mong ước giảm cân nhưng lại quá bận rộn, hoặc lười vận động. Bạn còn chờ gì mà không đưa hoạt động ngâm mình trong nước nóng vào kế hoạch tuần của mình, vừa thư giãn vừa đốt calo, quá tuyệt vời phải không?

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe, bí quyết dạy con ngoan để trẻ tiểu học phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc, tích cực, toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.