Nữ sinh lên tiếng giáo viên 3 tháng không giảng bài được tôn vinh ở trường mới

bởi: MarryLiving
 3 bình luận  1 love

Em Phạm Song Toàn, nguyên học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM), người lên tiếng việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng, đã tìm được môi trường học tập mới. Tại đây, hành động của em được tôn vinh là chính trực và dũng cảm.

Vụ việc em Phạm Song Toàn chuyển trường khi giáo viên vi phạm chưa bị kỷ luật đang tạo làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Sau khi vụ việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Toàn chịu nhiều áp lực từ nhà trường, bạn bè, rằng “lên tiếng không đúng chỗ”, “thích chơi trội”, “thích nổi tiếng…

Nữ sinh Phạm Song Toàn chuyển trường

Em Phạm Song Toàn tại trường cũ (Ảnh: Thanh Niên)

Điều làm mọi người bức xúc vì em Toàn được chỉ đạo chuyển trường trong thời điểm có nhiều bất lợi, trong khi người giáo viên vi phạm vẫn chưa có hình thức kỷ luật thích hợp.

Chia sẻ cách nuôi dạy con ngoan "thuận tự nhiên" theo chuẩn mẹ Nhật Tài trợ bởi: Merries

Bé ngoan "thuận tự nhiên” chuẩn Nhật là hình mẫu rất phù hợp để ba mẹ Việt học tập.

Cộng đồng mạng không ngớt chỉ trích cách hành xử thiếu tinh thần cầu thị và phản giáo dục của trường Long Thới. Một số ý kiến cho rằng môi trường giáo dục tại  một số nơi đang “có vấn đề”. Sự trung thực, dũng cảm phải “ra đi”, nhường chỗ cho thói cam chịu, thậm chí một số cá nhân vô trách nhiệm lộng hành, cái ác và sự giả dối lên ngô là bi kịch của giáo dục.

Chính vì vậy, thông tin một trường tư thục tiếp nhận em Song Toàn vào học làm mọi người nức lòng. Lãnh đạo của trường tư thục (giấu tên) này khẳng định: “Khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của nhà trường đã đi đến quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi”.

Được biết, học bổng mà Song Toàn được đài thọ là 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đi học bằng xe buýt đưa đón và bữa ăn bán trú.

Theo Thanh Niên

From MarryLiving with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đường vân tay trên mỗi ngón tay cơ bản được chia thành hai loại: Whorls (hình xoắn ốc) và Loops (hình lượn sóng). Muốn xem vân tay, bạn theo đúng trình tự xem từ ngón cái, rồi tới ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út.